Khám phá

Phụ nữ chống chọi với cái chết tốt hơn đàn ông

Các nhà khoa học đã cho biết phụ nữ có khả năng sống sót cao hơn so với đàn ông khi bị chấn thương nặng hoặc lâm vào những tình huống nguy kịch.

Những hình phạt tàn nhẫn dành riêng cho phụ nữ ở thời Trung Cổ khiến nhiều người run sợ / Chân dung người phụ nữ ăn diện và sành điệu nhất trong lịch sử Trung Hoa

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu mà đứng đầu là tiến sĩ Adil H. Haider của trường đại học Y khoa Johns Hopkins tại Mỹ.

Haider cùng các đồng nghiệp của ông đã tiến hành thu thập dữ liệu về tỷ lệ sống sót của 48.394 người gặp phải những chấn thương nghiêm trọng. Những người này được chia thành 3 nhóm theo độ tuổi: dưới 12 tuổi, từ 13 - 64 tuổi và nhóm trên 65 tuổi.

Mô tả ảnh.
Phụ nữ chống chọi với cái chết tốt hơn. Ảnh: Minh họa

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở xuống, 29% nam giới tử vong, trong khi con số này ở nữ là 24%. Với những người tuổi từ 13 - 64, tỷ lệ nam giới tử vong là 34% còn ở phụ nữ là 30%. Đối với nhóm trên 65 tuổi, có 36% nam giới tử vong, trong khi phụ nữ là 31%.

Sau khi xem xét đến các yếu tố như tuổi tác, mức độ nghiêm trọng, loại chấn thương, các nhà nghiên cứu thuộc nhóm của Haider thấy rằng tỷ lệ sống sót của phụ nữ cao hơn đàn ông 14%.

"Khả năng sống sót cao khi bị chấn thương của phụ nữ có thể là nhờ hoóc môn dục tính nữ”, ông Haider cho biết. “Trong một số trường hợp, hoóc môn dục tính nữ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người”.

Tuy nhiên, Haider cũng cho rằng, cần có thêm nhiều những nghiên cứu cụ thể liên quan đến việc lượng hooc môn tính dục tác động như thế nào đến khả năng chiến đấu với cái chết của con người.

Trong tương lai, các nhà khoa học muốn đo lượng hoóc môn ở những người bị thương nặng để xác định điều này.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC