Quả dại kỳ lạ ở Việt Nam: Nhựa chảy đỏ tươi như máu người
Loại quả độc chết người là đặc sản trăm năm / Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây
Cây quả máu thực chất là tên gọi của người dân đặt cho, chứ chính họ cũng không biết tên thật của loài cây này là gì. Nó mọc chủ yếu trong rừng sâu tại vùng núi phía Bắc, nhưng cũng có người dân đã thành công trồng được tại vườn nhà.

Quả máu mọc ở trong rừng - Ảnh: Hành Trình Hoang Dã.
Cây quả máu là dạng thân leo,lá nhỏ dài khoảng 10 - 15cm. Đến khoảng từ tháng 2 - tháng 6, cây bắt đầu đậu trái, quả chín vào tầm cuối tháng 6 đến tháng 7 hằng năm. Tuy nhiên, phải mất 3 đến 5 năm, cây mới thực sự trưởng thành và cho ra quả.

Quả máu mọc thành chùm, bám lên các cây to.
Quả mọc thành chùm, gần giống chùm nho.Quả máu chuyển dần từ màu xanh sang phớt hồng rồi đỏ tươi khi chín hẳn, còn khi chín kỹ, nó có màu tím đen.

Bóp quả máu sẽ thấy dịch chảy ra màu đỏ đậm, đặc sánh như máu - Ảnh: Giangnhu Nguyen/Facebook.
Người dân địa phương rất thích ăn loại quả này, không chỉ vì vị chua ngọt dễ ăn, mà còn vì tin rằng nó rất bổ. Nam giới thường hái về ngâm rượu; trẻ con ăn chơi; còn phụ nữ, nhất là những ai có thai, hoặc sau khi sinh đang cho con bú, ăn quả này sẽ có da dẻ hồng hào, cực kỳ bổ máu.

Quả máu có cách ăn rất đặc biệt - Ảnh: Giangnhu Nguyen/Facebook.
Cách ăn quả máu cũng rất đặc biệt,phải dùng tay bóp nhẹ, nặn đều xung quanh cho đến khi quả mềm hẳn, chuyển sang màu tím đen, bóp chảy ra dịch màu đỏ tươi thì mới ăn được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Cuộc tử chiến nghẹt thở giữa nai và bầy chó hoang bên dòng sông dữ
CLIP: Say rượu, người đàn ông bắt trăn làm 'khăn quàng cổ' rồi nhận kết cục không ai đoán ra
CLIP: Chó ngao Tây Tạng dùng chiến thuật thông minh đánh bật cả gấu hoang
CLIP: Trận chiến truất ngôi vương nổi dậy đẫm máu của bầy sư tử
CLIP: Tưởng ngựa vằn con dễ ăn, sư tử bất ngờ nhận ‘trái đắng’ khó tin

Sinh vật khổng lồ cao 8 mét không chân tay: Một dạng sự sống hoàn toàn mới?