Quả dại kỳ lạ ở Việt Nam: Nhựa chảy đỏ tươi như máu người
Loại quả độc chết người là đặc sản trăm năm / Loại quả mọc dại ven sông, hái về nấu lẩu thành đặc sản nức tiếng miền Tây
Cây quả máu thực chất là tên gọi của người dân đặt cho, chứ chính họ cũng không biết tên thật của loài cây này là gì. Nó mọc chủ yếu trong rừng sâu tại vùng núi phía Bắc, nhưng cũng có người dân đã thành công trồng được tại vườn nhà.
Cây quả máu là dạng thân leo,lá nhỏ dài khoảng 10 - 15cm. Đến khoảng từ tháng 2 - tháng 6, cây bắt đầu đậu trái, quả chín vào tầm cuối tháng 6 đến tháng 7 hằng năm. Tuy nhiên, phải mất 3 đến 5 năm, cây mới thực sự trưởng thành và cho ra quả.
Quả mọc thành chùm, gần giống chùm nho.Quả máu chuyển dần từ màu xanh sang phớt hồng rồi đỏ tươi khi chín hẳn, còn khi chín kỹ, nó có màu tím đen.
Người dân địa phương rất thích ăn loại quả này, không chỉ vì vị chua ngọt dễ ăn, mà còn vì tin rằng nó rất bổ. Nam giới thường hái về ngâm rượu; trẻ con ăn chơi; còn phụ nữ, nhất là những ai có thai, hoặc sau khi sinh đang cho con bú, ăn quả này sẽ có da dẻ hồng hào, cực kỳ bổ máu.
Cách ăn quả máu cũng rất đặc biệt,phải dùng tay bóp nhẹ, nặn đều xung quanh cho đến khi quả mềm hẳn, chuyển sang màu tím đen, bóp chảy ra dịch màu đỏ tươi thì mới ăn được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí mật về mức điện áp 110V, vì sao Việt Nam sử dụng 220V còn Mỹ và Nhật vẫn kiên quyết dùng 110V?
CLIP: Rồng Komodo hạ gục trâu chỉ với một cú cắn chí mạng
Kỳ lạ Bộ tộc đã sống dưới nước hơn 15.000 năm, phổi và lá lách to hơn người bình thường
CLIP: Chú chó "nhận bài học đắt giá" khi tấn công nhím
Việt Nam có loài sinh vật kỳ dị bậc nhất thế giới, có khả năng khó tin, hiếm người bắt gặp được
Cung điện 'siêu to khổng lồ' của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng có gì mà khiến thích khách khiếp vía?