Khám phá

Quái vật hồ Loch Ness lại xuất hiện một cách bí ẩn

DNVN – Bức ảnh siêu âm mặt hồ Loch Ness khiến nhiều người không tin sự tồn tại của Nessi phải thay đổi suy nghĩ.

Lộ chứng cứ chuẩn nhất về 'quái vật hồ Loch Ness' / Hình ảnh mới nhất về quái vật hồ Loch Ness

John Askew (thuyền trưởng tàu Jacobite) và các cộng sự đã công bố bức hình chụp siêu âm mặt hồ Loch Ness gần lâu đài Urquhart ở làng Drumnadrochit, phía Tây Scotland. Hình ảnh được chụp thông qua thiết bị đặt trên tàu du lịch biển Jacobite. Kết quả khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

Hình ảnh này gây sự chú ý của chúng tôi ngập lức. Chúng tôi thường lái con tàu tới đây mỗi ngày và thả thiết bị sonar (dùng sóng âm thanh dội lại để dò tìm và xác định vị trí của một vật ở dưới nước) xuống nước. Tín hiệu thu về lần này thực sự rất lạ. Chúng tôi chưa thể khẳng định được điều gì nhưng cùng với những hình ảnh siêu âm bạn không thể phủ nhận tự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness”, Askew nhấn mạnh.

Cận cảnh bức ảnh chụp được.

Cận cảnh bức ảnh chụp được.

Quái vật hồ Loch Ness (thường được gọi là Nessie hay Ness) là động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ Loch Ness (hồ nước ngọt gần thầnh phố Inverness, Scotland). Nessie thường được xếp vào loại quái vật hồ.

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Khi đó, người nông dân tên Anderson đã trông thấy một con vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Cho tới ngày nay, quái vật hồ Loch Ness có tồn tại hay không vẫn là ẩn số, dù các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới đã tốn không ít công sức để nghiên cứu. Từ năm 1802 tới nay, đã có hàng nghìn trường hợp ghi nhận sự xuất hiện của Nessie.
Thanh Lam (Theo Mirror)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm