Khám phá

Quân đội Mỹ nắm giữ bằng chứng về UFO, nhưng không dám công bố vì lý do này

Quân đội Mỹ nắm trong tay nhiều bằng chứng và cũng rất coi trọng mối đe dọa tiềm tàng từ các vật thể bay không xác định.

Bí ẩn ngôi làng được coi là ‘điểm nóng UFO’ và những vụ mất tích bí ẩn / 'UFO bị tóm dính dù chớp thời cơ hiếm có lộ diện' khiến đám đông la hét: Loạt nghi vấn trỗi dậy!

Quân đội Mỹ nắm giữ nhiều bằng chứng về UFO

Vật thể bay không xác định (UFO) được định nghĩa là những hiện tượng có thể quan sát thấy, nhưng lại không thể nhận dạng hay giải thích nguồn gốc.

Trong khi nhiều tổ chức khoa học trên thế giới đưa ra lời giải thích về UFO như những hiện tượng tự nhiên bất thường, thì các tổ chức quân sự lại coi đây là một "mối đe dọa", và thậm chí đến từ nền văn minh khác.

Quân đội Mỹ nắm giữ bằng chứng về UFO, nhưng không dám công bố vì lý do này - 1

UFO là có thật?

Trong một bài viết được đăng tải trên trang web chính phủ The Black Vault, một người phát ngôn của Hải quân Mỹ khẳng định họ đang nắm giữ nhiều bằng chứng dưới dạng video cho thấy sự tồn tại của UFO - hay UAP theo thuật ngữ quân đội.

Thế nhưng điều đáng tiếc là những đoạn video này lại không thể công bố một cách rộng rãi, do Mỹ lo sợ sẽ "gây hại cho an ninh quốc gia".

Ông Gregory Cason, Phó Giám đốc văn phòng FOIA của Hải quân Mỹ, lý giải rằng việc tiết lộ những thông tin này có thể cung cấp cho kẻ thù những thông tin giá trị liên quan đến hoạt động của Bộ Quốc phòng, Hải quân, các lỗ hổng và trong hệ thống an ninh, bảo mật.

Điều này khiến chúng ta nhớ lại một tiết lộ của TS. Robert Jacobs, Cựu Trung úy Không quân Mỹ vào tháng 10/2021, khi ông cho rằng "Chứng cứ về UFO bị che đậy suốt gần 2 thập kỷ".

Trong thông tin được chia sẻ, Jacobs tiết lộ rằng ông nhận được chỉ thị phải giữ bí mật bằng mọi giá. Rốt cuộc, ông đã thực hiện mệnh lệnh trên trong suốt 17 năm.

 

Quân đội Mỹ nắm giữ bằng chứng về UFO, nhưng không dám công bố vì lý do này - 2

Nhiều giả thuyết cho rằng UFO có nguồn gốc từ các nền văn minh ngoài Trái Đất. Tuy nhiên luận điểm này vẫn còn gây tranh cãi và chưa được chứng minh (Ảnh: Getty).

Thế nhưng đến cuối cùng, Cựu Trung úy Không quân đã cảm thấy mình không thể tiếp tục, và đã lên tiếng thừa nhận rằng Mỹ dùng nhiều cách để che đậy bằng chứng về sự tồn tại của các UFO.

"Đó là những sự kiện quan trọng bậc nhất trong lịch sử nhân loại, và không nên được giữ bí mật", Jacobs khi ấy cho biết.

Bí ẩn chưa thể lý giải?

Tính đến nay, chỉ có 3 đoạn video duy nhất về UFO được Hải quân Mỹ phát hành vào tháng 4/2020, và đây đều là những hiện tượng không thể lý giải. Trước đó, một vài video đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông, và được thảo luận rộng rãi trong phạm vi công cộng.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng Mỹ luôn rất coi trọng mối đe dọa tiềm tàng từ các UAP. Vào tháng 5/2022, Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) thậm chí đã tổ chức hẳn một buổi điều trần công khai đầu tiên về UFO kể từ những năm 1960.

 

Phiên điều trần chủ yếu thảo luận về một báo cáo của Lầu Năm Góc vào tháng 6/202, tiết lộ rằng các phi công Mỹ đã nhìn thấy UAP tổng cộng 144 lần kể từ năm 2004. Tuy nhiên, kết quả của phiên điều trần không được như mong đợi, và nhiều câu hỏi lớn như: "UFO bắt nguồn từ đâu?" "Liệu có phải từ nền văn minh ngoài hành tinh không?" vẫn chưa được trả lời.

Quân đội Mỹ nắm giữ bằng chứng về UFO, nhưng không dám công bố vì lý do này - 3

Hình ảnh trích từ một video được quân đội Mỹ ghi lại, cho thấy chuyển động của một vật thể bay không xác định lọt vào radar trên máy bay (Ảnh: Getty).

Luis Elizondo, cựu sĩ quan tình báo của Lầu Năm Góc, cho rằng một số UFO là hoàn toàn phi lý và vượt qua giới hạn về công nghệ của con người. Trước những bằng chứng hiển hiện trước mắt, ông cho rằng không loại trừ khả năng những vật thể bay này là thứ đã có mặt trên Trái Đất từ rất lâu, thậm chí trước cả khi con người từng xuất hiện.

Luis Elizondo đưa ra giả thuyết rằng Trái Đất, với nguồn cung cấp nước gần như vô hạn, có thể đóng vai trò như một "trạm dừng nhiên liệu" cho các hành tinh trong thiên hà mà không hề được con người hay biết.

Ash Ellis, một nhà lý thuyết âm mưu - chủ trang UFO Identified - chuyên đăng tải các câu chuyện và báo cáo về UFO cũng cho rằng, phải có một lý do nào đó mà các căn cứ quân sự thường trở thành nơi thu hút các UFO.

 

"Lịch sử cho thấy UFO thường được nhìn thấy ở xung quanh các căn cứ quân sự hoặc các cơ sở hạt nhân. Vì thế, nếu họ thực hiện một chuyến thăm "do thám" chúng ta, họ có thể đặc biệt quan tâm đến vũ khí và công nghệ của chúng ta", Ellis suy đoán.

Tuy nhiên, Ellis cũng lưu ý rằng, UFO không nhất thiết có nghĩa là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, mà có thể là bất cứ thứ gì hiện chưa được xác định.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm