Khám phá

Sau báo cáo về UFO, giáo sư Harvard nghi ngờ vật thể Oumuamua

Trong bài viết trên Scientific American, giáo sư Avi Loeb đặt nghi vấn về mối liên hệ giữa UAP và vật thể Oumuamua kỳ lạ được phát hiện vào năm 2017.

Chuyên gia Satanovsky: UFO là sản phẩm của liên minh Trung Quốc-Nga-Alien / Không chỉ Mỹ, Trung Quốc cũng đang tăng cường theo dõi UFO

Avi Loeb là nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý thiên văn và vũ trụ. Ông đưa ra giả thiết gây tranh cãi khi gọi Oumuamua, vật thể bay nhanh qua Trái Đất rồi mất hút một cách khó hiểu, là rác của một nền văn minh khác ngoài vũ trụ. Mới đây, khi Bộ Quốc phòng Mỹ công khai thừa nhận sự tồn tại của các hiện tượng hàng không không xác định (UAP), giáo sư Avi Loeb đặt nghi vấn về mối liên hệ của Oumuamua với UAP.

Giáo sư Avi Loeb nhiều lần đặt nghi vấn Oumuamua là rác thải của nền văn minh khác, bên ngoài hệ Mặt Trời. Tuy nhiên, phần lớn đồng nghiệp của ông cho rằng vật thể này chỉ đơn giản là một sao chổi nhỏ.

Có mối liên hệ giữa UAP và Oumuamua? Ảnh: Getty Images.

Có mối liên hệ giữa UAP và Oumuamua? Ảnh: Getty Images.

Theo ông, Lầu Năm Góc chỉ xác nhận UAP có thật nhưng chưa thể giải thích được đó là gì. Nếu những vật thể bay này do con người tạo ra - có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Nga - chúng sẽ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Trong trường hợp này, thông tin về UAP là bí mật quân sự, chính quyền không bao giờ tiết lộ với công chúng.

Vì vậy, vị giáo sư tin rằng các quan chức chính quyền Mỹ xác định UAP không phải sản phẩm do con người tạo ra. Điều đó dẫn tới 2 khả năng, hoặc UAP là hiện tượng thiên văn tự nhiên, hoặc nó do một nền văn minh bên ngoài Trái Đất gửi đến.

Giáo sư Avi Loeb cho rằng cả 2 hướng đều ẩn chứa những bí mật mới mẻ và thú vị mà con người chưa từng biết. Ông đề nghị chuyển nghiên cứu về UAP từ cơ quan an ninh và chính trị sang các tổ chức khoa học.

Nhắc lại sự kiện Oumuamua xuất hiện chớp nhoáng cách đây vài năm, Avi Loeb nghi ngờ có mối liên hệ giữa các UAP và hiện tượng thiên văn kỳ thú này. Ông cũng cho rằng cách duy nhất để tìm ra câu trả lời chính xác là thu thập thêm dữ liệu khoa học, nhằm làm rõ bản chất của UAP.

 

Giáo sư Avi Loeb là nhà khoa học vật lý thiên văn nổi tiếng của Đại học Harvard. Ảnh: Getty Images.

Giáo sư Avi Loeb là nhà khoa học vật lý thiên văn nổi tiếng của Đại học Harvard. Ảnh: Getty Images.

Vào năm 2017, các nhà thiên văn học đã phát hiện một vật thể lạ bay ngang qua Trái Đất với hình dạng khác thường. Nó nhào lộn và tăng tốc khi ra khỏi hệ Mặt Trời. Đáng chú ý hơn, nó dường như có nguồn gốc bên ngoài và chỉ đi ngang qua chúng ta.

Trong khi phần lớn các nhà khoa học cho rằng vật thể là sao chổi, Loeb khẳng định đó là “công nghệ bị vứt bỏ của một nền văn minh ngoài hành tinh”. Kích thước, cách phản chiếu ánh sáng và tốc độ di chuyển kỳ lạ của vật thể khiến giáo sư đưa ra kết luận trên. Dù chưa thể xác định mục đích, Loeb suy đoán rằng vật thể là thiết bị điều hướng trong không gian.

 

Tuy nhiên, cả Avi Loeb và những người có quan điểm ngược lại đều thống nhất về một vấn đề then chốt: rất khó để giải thích về sự kỳ lạ của Oumuamua nếu không tìm thấy thêm những hiện tượng thú vị mà loài người chưa từng khám phá ra. Loeb hy vọng Oumuamua có thể “ghé thăm” Trái Đất một lần nữa.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm