Khám phá

Sống dở chết dở vì nuôi rắn độc bậc nhất hành tinh trong nhà

Nọc độc của loài rắn này có thể khiến một người trưởng thành tử vong sau 45 phút.

'Khiếp vía' khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng / CLIP: Khám phá khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc ở Lai Châu

Nathan rất thích nuôi rắn.

Nathan rất thích nuôi rắn.

Nathan Chetcuti, 19 tuổi, một thanh niên đến từ Australia rất yêu các loài bò sát và trong bộ sưu tập của anh có một con rắn cực độc.

Nathan đang đưa con rắn vào lồng thì bất ngờ bị nó tấn công. Cú cắn trực diện khiến Nathan trúng độc cực mạnh và phải đưa vào viện Brisbane cấp cứu. Hiện sức khỏe thanh niên này đang trong tình trạng nguy kịch.

Rắn độc cắn Nathan được xác định là loài taipan nội địa, một loài bò sát hiếm và có nọc cực độc. Chúng được xem là loài có nọc độc đầu bảng trên thế giới. Nọc độc của loài này có thể khiến một người trưởng thành tử vong sau 45 phút.

song do chet do vi nuoi ran doc bac nhat hanh tinh trong nha hinh anh 2

Thanh niên người Australia đang trong tình trạng thập tử nhất sinh vì bị rắn cắn.

 

Nathan là chủ nhân của bộ sưu tập bò sát đa dạng, từ rắn tới thằn lằn. Hầu hết rắn Nathan nuôi đều không có độc. Tờ Daily Mail cho biết khi thanh niên này bị cắn, bố của anh ta cũng có mặt. Ông gọi điện báo ngay cấp cứu nên tính mạng con trai mới được duy trì tới giờ.

Rắn taipan sống ở sa mạc và thường lẩn trốn con người. Rất hiếm có trường hợp nạn nhân thông báo bị rắn taipan cắn. Australia là “vương quốc rắn độc” khi 5 trong tổng số 10 loài rắn độc nhất hành tinh đang cư trú ở quốc gia này.

Theo Quang Minh/Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm