Khám phá

Tào Tháo có 7 người con gái xinh đẹp như tiên nhưng lại được gả cho cùng 1 người đàn ông, rốt cuộc là tại vì sao?

Tào Tháo có đến tận 7 người con gái, ai cũng nghiêng nước nghiêng thành, nhưng đều bị cha gả cùng 1 chồng.

Lăng mộ Càn Long đế và những bí ẩn khoa học không thể giải thích / Một trong những vụ án mạng bí ẩn nhất lịch sử Anh Quốc sẽ được giải mã, nếu như điều này xảy ra

Tào Tháo rất thích đọc sách nghệ thuật quân sự, từ nhỏ đã có dã tâm sôi sục. Đối với bản thân, ông có những yêu cầu khắt khe, cả một đời đều theo đuổi nghiệp lớn của mình. Chỉ cần có thể khiến con đường thống nhất thiên hạ rút ngắn lại, bất cứ việc nào ông cũng có thể hi sinh. Trong đó có cả tương lai và hạnh phúc của 7 cô con gái xinh đẹp.

Sinh ra là con của Tào Tháo đồng nghĩa với cuộc đời đã được an bài sẵn, họ phải cống hiến hết mình cho sự nghiệp của nhà họ Tào.

Và mục tiêu của Tào Tháo lúc đó là Hán Hiến Đế Lưu Hiệp. Ban đầu, Tào Tháo vì muốn có sự hỗ trợ của Hán Hiến Đế nên đã cân nhắc về liên hôn chính trị. Do đó, Tào Tháo đã "dâng" 3 người con gái của mình cho vị Hoàng đế này.

Tào Tháo trên màn ảnh nhỏ.

Tào Tháo trên màn ảnh nhỏ.

Sau khi gả con gái cho Hán Hiến Đế, tất nhiên Tào Tháo được Đế vương tin tưởng hoàn toàn. Có sự giúp sức của Hán Hiến Đế, quyền lực của Tào Tháo đã không ngừng phát triển, có thể nói lúc đó Tào Tháo đã kiểm soát một vùng rộng lớn phía Bắc Trung Quốc.

Sau khi tham vọng của Tào Tháo bành trướng hơn, ông đã hứa gả 4 người con gái còn lại cho Hán Hiến Đế. Bằng cách này, Tào Tháo đã triệt để khống chế Hoàng đế. Sau khi hoàng hậu đầu tiên của Hán Hiến Đế (Phục Hoàng hậu) bị bức chết, Tào Tháo đã đưa con gái Tào Tiết lên ngôi Hoàng hậu mới (Hiến Mục Tào Hoàng hậu).

Tào Tháo có 7 người con gái xinh đẹp như tiên trên trời nhưng lại được gả cho cùng 1 người đàn ông, rốt cuộc là tại vì sao? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không như Tào Tháo suy tính, sau khi trở thành Hoàng hậu, thay vì trở thành cánh tay đắc lực cho cha thì Tào Tiết lại giúp đỡ cho Hán Hiến Đế. Đó là vì nàng không muốn trở thành con cờ trong tay cha nữa, cũng là vì muốn bản thân có thể gây dựng đất nước giàu mạnh.Nhưng đến cuối cùng, nàng đã thất bại!

Khi anh trai Tào Phi tìm đến Tào Tiết để lấy ngọc tỷ truyền quốc, nàng nhất định không đưa và vứt xuống lầu. Tào Tiết mắng: "Trời không phù hộ cho nhà ngươi đâu!". Hiến Mục Tào Hoàng hậu tại vị 7 năm.

Đây cũng là nỗi buồn chung của người phụ nữ thời cổ đại, họ không thể tự kiểm soát cuộc đời của chính mình.

1

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC