Khám phá

Tây Du Ký: Bốn tuyệt kỹ gây nhiều khó khăn nhất cho thầy trò Đường Tăng trên đường thỉnh kinh

Trên đường bảo vệ sư phụ Đường Tăng đến Tây Thiên thỉnh kinh, Tôn Ngộ Không đã rất nhiều lần gặp nguy hiểm, thậm chí suýt mất mạng khi gặp phải rất nhiều cao thủ với những tuyệt kỹ lợi hại.

Tây Du Ký: Vì sao tên 3 vị đồ đệ của Đường Tăng đều có chữ "ngộ"? / Mỹ nhân nào xứng đáng kết đôi cùng Đường Tăng nhất?

1. Tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi

Tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi.

Tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi.

Trong lần thứ hai đến khiêu chiến với Hồng Hài Nhi đòi lại sư phụ, Ngộ Không đã bị tiểu yêu này thiêu đến hồn bay phách lạc, thân thể có lúc đã lạnh toát không còn hơi thở. Sau phải nhờ có Quan Thế Âm cứu giúp, Ngộ Không mới cứu được sư phụ. Tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi thực sự là khắc tinh của Tôn Ngộ Không.Không quá khi nói rằng Hồng Hài Nhi chính là yêu quái ra tay tàn nhẫn nhất với Tôn Ngộ Không. Tuy trong Tây Du Ký Hồng Hài Nhi không phải là nhân vật duy nhất sở hữu Tam muội chân hỏa nhưng lại là người đầu tiên khiến Ngộ Không phải nếm mùi vị thực sự của ngọn lửa mạnh nhất Tam Giới này.

2. Tụ Lý Càn Khôn của Trấn Nguyên Tử Đại Tiên

Tây Du Ký: Bốn tuyệt kỹ gây nhiều khó khăn nhất cho thầy trò Đường Tăng trên đường thỉnh kinh - Ảnh 2

Ba đồ đệ của Đường Tăng không có một cơ hội đánh trả khi đối đầu với Trấn Nguyên Tử

Có thể bạn quan tâm

Sau khi đánh bật gốc cây Quả Nhân Sâm, Tôn Ngộ Không nhân lúc nửa đêm đã vội vàng dẫn theo mọi người chạy trốn nhưng Trấn Nguyên Tử lại dễ dàng đuổi kịp.

Ba huynh đệ Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng quyết định lao vào tử chiến, nhưng chưa kịp làm gì thì tất cả đã bị hút vào ống tay áo. Đó chính là một trong những tuyệt kỹ của Trấn Nguyên Tử đại tiên, Tụ Lý Càn Khôn. Việc ba đồ đề của Đường Tăng hiệp lực lại mà không đánh trả nổi một chiêu đủ để thấy sự lợi hại của tuyệt kỹ này.

3. Thâu Thiên Hoán Nguyệt của Cửu Linh Nguyên Thánh

Tây Du Ký: Bốn tuyệt kỹ gây nhiều khó khăn nhất cho thầy trò Đường Tăng trên đường thỉnh kinh - Ảnh 3

Cửu Linh Nguyên Thánh thi triển Thâu Thiên Hoán Nguyệt

Cửu Linh Nguyên Thánh hay còn gọi là sư tử chín đầu, là thú cưỡi của Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn, bản lĩnh phải nói là vô cùng lợi hại.

Trong Tây Du Ký, Sư Tử Tinh vì lấy cắp binh khí nên bị Tôn Ngộ Không đuổi đánh, phải chạy đến tìm lão tổ của mình là Cửu Linh Nguyên Thánh xin báo thù. Cửu Linh Nguyên Thánh đã thi triển Thâu Thiên Hoán Nguyệt, che đậy mặt trời, di chuyển càn khôn, chớp mắt đã bắt được Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng và ba vị hoàng tử. Tôn Ngộ Không may mắn thoát được, định quay lại cứu mọi người nhưng mới chỉ nghe Cửu Linh gầm lên một tiếng đã phải bỏ chạy.

4. Bản năng của Lục Nhĩ Di Hầu

Tây Du Ký: Bốn tuyệt kỹ gây nhiều khó khăn nhất cho thầy trò Đường Tăng trên đường thỉnh kinh - Ảnh 4

Lục Nhĩ Di Hầu đã khiến Tôn Ngộ Không phải khốn khổ

Lục Nhĩ Di Hầu giỏi thính âm, biết quan sát, hiểu trước sau, tinh tường vạn vật. Yêu Hầu này đã giả trang thành Tôn Ngộ Không, nhờ bản năng của mình mà nó có thể bắt chước y hệt từng cử chỉ, tinh cách và thần thái của Mỹ Hầu Vương.

Ngay cả những chuyện mà Ngộ Không từng trải qua Lục Nhĩ Di Hầu cũng đều nắm rõ. Thậm chí Lục Nhĩ Di Hầu còn có thể qua mặt được Gương chiếu yêu của Lý Tịnh và Tuệ nhãn của Quan Thế Âm Bồ Tát

Nguy hiểm nhất chính là "giỏi thính âm", bản năng giúp Lục Nhĩ Di Hầu có thể nghe thấy mọi chuyện trong trời đất, thậm chí nghe lén được tất cả huyền cơ. Sai lầm của Lục Nhĩ Di Hầu có lẽ chính là quá tự tin vào bản năng của mình nên đã cùng Tôn Ngộ Không đến Linh Sơn gặp Phật Tổ, cuối cùng đã phải nhận lấy cái kết bi thảm.

1
Theo Hoa Anh Thịnh/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC