Khám phá

Tiên đoán của Issac Newton về ngày tận thế

Trong các phát hiện từ năm 1704, nhà vật lý hàng đầu này đã viết rằng thế giới sẽ chấm dứt vào năm 2060 – chính xác là 1260 năm sau khi thành lập Thánh chế La Mã.

Những thảm họa vỡ đập kinh hoàng trên thế giới / Bí ẩn về tộc người Pygmy, đại diện cổ xưa nhất của lục địa đen

Theo ghi chú của Newton, ông đã đưa ra kết luận này khi phân tích cuốn sách Bible của Daniel, nhưng tại sao nhà khoa học vĩ đại này lại đưa ra một kết luận chắc chắn như vậy thì vẫn còn là một điều bí ẩn sau 300 năm.

Isaac Newton đã đồng thời dự đoán về thời điểm tận thế khi giải thích về các định luật hấp dẫn.
Isaac Newton đã đồng thời dự đoán về thời điểm tận thế khi giải thích về các định luật hấp dẫn.

Nghiên cứu của ông về vấn đề này được cất trong một chiếc rương ở dinh cơ của Bá tước vùng Portsmouth trong 250 năm. Trong đó viết rằng: “có thể Trái Đất sẽ kết thúc muộn hơn, nhưng tôi thấy không có lý do gì khiến nó kết thúc sớm hơn. Tôi đề cập đến điều này không phải để khẳng định về thời điểm tận thế, mà để chấm dứt các phỏng đoán bừa bãi của những người hay dự đoán về ngày tận thế”.

 Newton đã viết rằng “những đất nước xấu xa” sẽ bị hủy diệt .

Newton đã viết rằng “những đất nước xấu xa” sẽ bị hủy diệt .

Trong các ghi chép của mình, Newton viết rằng “các quốc gia xấu xa sẽ bị hủy diệt” và người Do thái sẽ thoát khỏi tình trạng bị câu thúc và trở về với quê hương của mình trước khi tận thế - ta có thể hiểu điều này ám chỉ về sự thành lập đất nước Israel sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Ông đã viết, “các đất nước xấu xa bị hủy diệt, sự chấm dứt tiếng nỉ non và nỗi phiền muộn, sự trở lại của người Do Thái và họ sẽ thiết lập một vương quốc thịnh vượng và vĩnh cửu”.

Các ghi chép này hiện được trưng bày ở trường Đại học Hebrew, Jerusalem và người quản lý phòng trưng bày – Yemima Ben Menahem – cho rằng nhà vật lý nổi tiếng này đã được tôn giáo chỉ dẫn chứ không phải khoa học.

 “Có thể Trái Đất sẽ kết thúc muộn hơn, nhưng tôi thấy không có lý do gì khiến nó kết thúc sớm hơn”

“Có thể Trái Đất sẽ kết thúc muộn hơn, nhưng tôi thấy không có lý do gì khiến nó kết thúc sớm hơn”

Bà Ben Menahem cho rằng: “những tài liệu này cho thấy một nhà vật lý được chỉ dẫn bởi sự mộ đạo, bởi khát vọng được nhìn thấy hành động Chúa cứu rỗi thế giới”.

Newton có một niềm say mê kỳ lạ với ngày tận thế, và vấn đề này còn được lấy làm chủ đề cho một nghiên cứu năm 2003 – “Newton: The Dark Heretic”. Malcolm Neaum - nhà sản xuất bộ phim tài liệu này – cho hay: “Newton đã dành đến 50 năm để viết 4.500 trang dự đoán về ngày tận thế”.

Nhưng cho đến giờ, không ai biết được đó có phải dự đoán cuối cùng của ông hay không.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm