Khám phá

Tiết lộ về đồng tiền xu bí ẩn được “thèm muốn” nhất thế giới

Một đồng tiền hiếm của Anh có in hình vị Vua thoái vị Edward VIII đã được bán với giá kỷ lục 1 triệu bảng (hơn 30 tỷ đồng). Đồng xu vàng 22 cara, là một trong những đồng tiền được “thèm muốn” nhất trên thế giới.

“Quan thanh bần” vua cho tiền làm ma (Phần 1) / Người vợ bất hạnh bị chồng biến thành công cụ kiếm tiền

Tiết lộ về đồng tiền xu bí ẩn được “thèm muốn” nhất thế giới - 1
Đồng xu được tạo ra sau khi vua nước Anh - Edward VIII - lên ngôi vào tháng 1/1936, nhưng không bao giờ được phát hành ra công chúng, lí do là ông đã từ bỏ ngai vàng để kết hôn với một người phụ nữ Mỹ - Wallis Simpson.
Có thể bạn quan tâm
 

Đồng xu vàng 22 cara, được mô tả là một trong những đồng tiền được “thèm muốn” nhất trên thế giới bởi tính chất bí ẩn của nó. Hiện nay, chỉ có 4 đồng tiền xu này đang được lưu giữ trong các bảo tàng hoặc các tổ chức nổi tiếng.

Theo ông Royal Mint, giám sát giao dịch, đồng tiền - có tên chính thức là “Edward VIII tối thượng”- trước đây thuộc sở hữu của một nhà sưu tập ở Mỹ. Nó đã được trả lại cho Vương quốc Anh để bán, trở thành đồng tiền đầu tiên của Anh trong lịch sử có giá 1 triệu bảng.

Đồng xu đã được bán cho chủ sở hữu trước đó với giá 516.000 bảng vào năm 2014, sau khi được bán đấu giá vào năm 1984 với giá 40.000 bảng. Lần bán đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1981, khi nó được bán riêng với số tiền không được tiết lộ.

Ông Matt Curtis - công ty sưu tập tiền xu Hoàng gia - hy vọng việc bán hàng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác, khi nhìn vào trong nhà của chính mình và xem những kho báu nào đang được giấu kín.

““Edward VIII tối thượng” là một phần của truyền thuyết tiền xu, thuộc về một trong số các đồng tiền không bao giờ tồn tại và bị ẩn giấu khỏi công chúng trong nhiều thập kỷ” - ông nói và cho biết từ “tối thượng” này có ý nghĩa không chỉ vì sự hiếm có của nó, mà bởi vì nó nằm ở trung tâm của một câu chuyện không li kỳ mà Hoàng gia Anh không muốn công bố.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tiet-lo-ve-dong-tien-x...
Theo Thùy Dung/Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC