Khám phá

Hé lộ bức ảnh “đắt giá” nhất về quái vật hồ Loch Ness

DNVN – Sau khi ghé thăm hồ Loch Ness, Steve Challice – du khách đến từ Mỹ đã khiến bao người bất ngờ khi chia sẻ bức ảnh được cho là Nessi huyền thoại.

Quái vật hồ Loch Ness đã bơi đến Canada? / Quái vật hồ Loch Ness bất ngờ trồi lên, ngỏng cổ di chuyển gần tàu du lịch

Sau khi bức ảnh của Steve Challice được công bố, Roland Watson (thợ săn Nessi) khẳng định đây chính là quái vật hồ Loch Ness. “Đây chính là bức ảnh chân thực nhất về quái vật hồ Loch Ness. Nó là 1 trong 3 bức ảnh đắt giá nhất mọi thời đại về Nessi”, Watson nói.

Nhiều người nghi ngờ Challice đã dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa bức ảnh. Về phần mình, vị du khách người Mỹ khẳng định anh chẳng hề chỉnh sửa ảnh. Đồng thời, Challice cho rằng đây không phải là quái vật hồ Loch Ness mà chỉ là 1 con cá da trơn khổng lồ.

Cận cảnh bức ảnh.

Cận cảnh bức ảnh.

Quái vật hồ Loch Ness (thường được gọi là Nessie hay Ness) là động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ Loch Ness (hồ nước ngọt gần thầnh phố Inverness, Scotland). Nessie thường được xếp vào loại quái vật hồ.

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. Khi đó, người nông dân tên Anderson đã trông thấy một con vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Cho tới ngày nay, quái vật hồ Loch Ness có tồn tại hay không vẫn là ẩn số, dù các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới đã tốn không ít công sức để nghiên cứu. Từ năm 1802 tới nay, đã có hàng nghìn trường hợp ghi nhận sự xuất hiện của Nessie.

Thanh Lam (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm