Khám phá

Tìm thấy hài cốt viên mãnh tướng của Hoàng đế Napoleon

Một bộ hài cốt bị mất một chân nằm trong cỗ quan tài bằng gỗ được phát hiện dưới một sàn nhảy ở Nga có thể giúp giải mã bí ẩn kéo dài hơn 200 năm liên quan đến vị tướng được vị hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte sủng ái nhất….

Những bảo vật Hoàng gia trong Lễ đăng quang của Vua Thái Lan / Những màn ảo thuật 'đen đủi' và chết chóc trong lịch sử

Các nhà khảo cổ Nga và Pháp thông báo đã tìm thấy bộ hài cốt mất một chân trong quan tài bằng gỗ nằm dưới một sàn nhảy ngoài trời ở thành phố Smolensk, cách phía tây Moscow khoảng 360 km.

Bộ hài cốt chỉ có một xương chân được cho là của một người đàn ông chết ở độ tuổi 40-45.
Các nhà khảo cổ khai quật địa điểm được cho là nơi chôn cất của Tướng Gudin ở Smolensk, Nga.

Qua đời ở tuổi 44 sau khi bị trúng đạn pháo trong cuộc xâm lược nước Nga của hoàng đế Napoleon vào năm 1812, Tướng Charles-Étienne Gudin buộc phải cưa chân và qua đời 3 ngày sau đó vì chứng hoại tử.

Vào thời điểm ông qua đời, quân đội Pháp đã lấy đi trái tim của Gudin và đem về chôn cất tại Paris. Tuy nhiên, thi hài của ông sau đó bị cho là đã thất lạc.

Các vết thương trên di hài tìm thấy ở Nga trùng khớp với những thương tích mà Tướng Gudin từng hứng chịu khi tham gia các trận chiến trước đây.

Charles-Étienne Gudin được cho là một trong những người được hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte sủng ái.

“Ngay khi tôi nhìn thấy bộ hài cốt chỉ có một chân, tôi biết rằng chúng tôi đã tìm thấy ông ấy”, trưởng nhóm khảo cổ Marina Nesterova chia sẻ với hãng tin AFP.

Hiện các mẫu vật phẩm đã được gửi về Pháp để xét nghiệm ADN. Báo cáo sơ bộ cho thấy bộ hài cốt là của một người đàn ông qua đời ở độ tuổi 40-45. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm