Khám phá

Tổ chim quý hiếm trên thế giới với hơn 500 con sinh sống, đã có tuổi đời hàng trăm năm

Những chiếc tổ chim thông thường trong cuộc sống của chúng ta nói chung chỉ to bằng lòng bàn tay, chim thường tự xây tổ bằng một ít cỏ khô cắp từ miệng, có thể nói chúng là kiến ​​trúc sư trong giới động vật.

Đang vào rừng ngắm cây, người đàn ông bất ngờ gặp “chim thần” 155 năm mới xuất hiện / Nhan sắc chim sa cá lặn của các phi tần và người đẹp Nhật Bản cuối thế kỷ 19

tổ yến, khám phá khoa học, chuyện lạ, tổ chim
Tổ chim thông thường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một loại tổ chim khác, tổ chim này được mệnh danh là tổ chim lớn nhất thế giới, rất hiếm, có hơn 500 loài chim sinh sống, đã hàng trăm năm.

>> Xem thêm: Đổi bảo vật từng có giá trị 660 tỷ lấy 1 triệu đồng, người đàn ông thất thần khi biết giá trị thật

tổ yến, khám phá khoa học, chuyện lạ, tổ chim

Đó là một tổ chim khổng lồ trên đồng bằng châu Phi, tương truyền rằng tổ chim này có lịch sử 100 năm, có hơn 500 loài chim sinh sống, toàn bộ tổ chim được xây dựng trên cây, có thể nhìn thấy từ cái cây đã bị đè đến mức gục ngã vì nó nặng cả tấn!

>> Xem thêm: Giải mãi bí ẩn những hang quan tài gỗ ở vùng đất phía Tây Thanh Hóa

 

tổ yến, khám phá khoa học, chuyện lạ, tổ chim

Chim dùng cỏ cành xây liên tục xây tổ dài, rộng, dày lần lượt là sáu mét, bốn mét, hai mét, có thể hình dung đây là một tổ chim lớn, tương truyền chim ở đây đã sống từ bao đời nay. Trong chiếc tổ này, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy miệng của tổ chim này hướng xuống dưới.

>> Xem thêm: Cuộc sống của thê thiếp ở thời cổ đại đã vất vả, ngoài việc sinh con cho nam chủ, còn có một việc xấu hổ phải làm

tổ yến, khám phá khoa học, chuyện lạ, tổ chim

Đó là lý do tại sao nhiều người nói rằng khi nhìn thấy tổ chim này thì đừng dùng tay sờ vào, vì ở châu Phi có rất nhiều rắn trên cây, những loài rắn này là thiên địch của loài chim, vì vậy chim chóc đặt miệng tổ chim xuống dưới, vì nhiều lý do, để chống lại loài rắn này.

 

>> Xem thêm: Trong 'Tây Du Ký', lai lịch của Tôn Ngộ Không như thế nào? Phật Tổ Như Lai biết rất rõ ràng

Rắn cây có nọc độc cao và nhiều màu sắc nên chỉ cần bị chúng cắn, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Rắn cây này cực kỳ thông minh, màu lông của chúng có thể coi là màu bảo vệ của chúng, màu rất giống màu của loài chim yến, có nhiều loại, chúng thường ẩn náu trong một số kẽ hở của tổ chim.

>> Xem thêm: Cung điện huyền bí, nơi cất giấu nửa số vàng Trái đất: Tồn tại hàng nghìn năm nhưng không ai dám trộm

tổ yến, khám phá khoa học, chuyện lạ, tổ chim

Vì vậy, nếu du khách muốn du lịch châu Phi, đến đây và xem tổ chim lớn nhất thế giới, đừng hào hứng sờ tận tay, có thể rắn cây đang ẩn náu ở đâu đó mà bạn không thể tìm ra, một khi chúng bị quấy rầy, rắn sẽ phát động tấn công, lúc này tính mạng của bạn sẽ không được đảm bảo.

 

- Video: Top 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh. Nguồn: One Kind.


1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm