Khám phá

Top 10 bức ảnh bí ẩn khiến các nhà khoa học 'bó tay' trong việc đi tìm lời giải

Đến nay những bức ảnh này vẫn còn chưa được các nhà khoa học giải đáp một cách thích đáng.

Vì sao người xưa không bao giờ cười khi chụp ảnh? / "Lạnh gáy" với những "lời nguyền" gây ra nhiều cái chết ám ảnh lịch sử

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 1

Bức ảnh chụp một người phụ nữ bí ẩn được đặt biệt danh là "Quý cô Babushka" hiện này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn về danh tính của quý cô. Xuất hiện trong một loạt các bức hình vào đúng ngày tổng thống John F.Kennedy bị ám sát, người phụ nữ này đã khiến cảnh sát Mỹ cực kỳ đau đầu. Dù đã cố gắng sử dụng mọi biện pháp để tìm ra danh tính của người phụ nữ để phục vụ cuộc điều tra, nhưng đến nay họ vẫn không thể tìm ra được. Bức ảnh đã trở thành một trong những bí ẩn rùng rợn không lời đáp.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 2
Bí ẩn ánh sáng Hessdalen hay còn gọi là ánh sáng ma trơi, ma đèn là một hiện tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú và ngoạn mục. Được nhìn thấy nhiều lần ở Na Uy, thu hút rất nhiều sự chú ý và có nhiều giả thuyết được đặt ta, trong đó có cả giả thuyết đó là ánh sáng, tín hiệu của người ngoài hành tinh. Vào giữa năm 2014, đã có một giả thuyết khá thuyết phục cho rằng ánh sáng Hessdalen là kết quả của lượng đá kim loại trong núi kết hợp với khí lưu huỳnh từ sông. Tuy nhiên giả thuyết này vẫn chưa được chứng thực và ánh sáng Hessadlen vẫn khiến nhiều người mất ăn mất ngủ.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 3

Bức ảnh Quái vật đảo Hook được ông Robert Le Serrec chụp lại vào năm 1964 là một trong những bức ảnh gây nhiều tranh cãi nhất về độ trung thực. Tuy nhiên, bức ảnh được đa số mọi người tin là thật bởi năm 1964, phần mềm Photoshop chưa được phát minh. Theo kể lại, vợ của ông Robert đã trông thấy sinh vật bí ẩn giống hình dạng của một con nòng nọc khổng lồ và ông Robert đã cố gắng chụp lại hình ảnh của nó. Đến nay sự tồn tại của sinh vật này vẫn là một bí ẩn lớn nhất thế giới.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 4

Bức ảnh cô bé và người ngoài hành tinh bí ẩn của ông Jim Templeton đã gây rúng động một thời gian, trở thành một hiện tượng. Vào năm 1964, ông Jim chụp ảnh con gái của mình và sau khi rửa ảnh, ông phát hiện đằng sau con gái mình có một người đàn ông bí ẩn, mặc bộ đồ của phi hành gia trong khi chụp, người đàn ông này không hề xuất hiện. Bức ảnh thậm chí còn được chuyên gia của Kodak giám định hoàn toàn là thật.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 5

Năm 1924, có hai thủy thủ xấu số đã mất mạng do ngộ độc khí gas và xác của họ đã được thủy táng theo nghi lễ chôn cất của các thủy thủ. Tuy nhiên, rùng rợn là nhiều ngày sau khi hai thủy thủ này chết, rất nhiều người đã nhìn thấy gương mặt của hai người ẩn hiện trên mặt nước và đi theo con tàu. Sự hiện diện của hai bóng ma thủy thủ này khiến các nhà khoa học không thể đưa ra một lời lý giải thỏa đáng.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 6

Vật thể lạ ngoài vũ trụ hay còn được gọi là vệ tinh "Hiệp sĩ đen", là một vật thể không gian bí ẩn quay quanh Trái Đất trong quỹ đạo cực mà giới nghiên cứu UFO tin rằng tuổi đời của nó lên đến khoảng 13.000 năm và có nguồn gốc ngoài trái đất. Thời điểm phát hiện ra "Hiệp sĩ đen", vệ tinh nhân tạo vẫn chưa được phóng lên quỹ đạo. Điều này lại càng khiến các nhà khoa học không thể giải đáp và "bó tay".

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 7

Bức ảnh vô cùng đáng sợ này được chụp lại khi gia đình Copper chuyển đến ngôi nhà mới và quyết định chụp một bức ảnh gia đình để kỷ niệm. Tuy nhiên kỷ niệm này thực sự kinh hoàng khi rửa ảnh, họ đã nhìn thấy một xác người rơi xuống từ trần nhà. Vì có rất ít thông tin nên rất nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có cả nghi ngờ về việc làm giả bức ảnh. Mặc dù vậy, cho đến nay bức ảnh vẫn là một trong những bức ảnh bí ẩn nhất.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 8

Bức ảnh ghi lại sự xuất hiện của kim tự tháp bí ẩn ngoài không gian này được chụp lại bởi phi thuyền Apollo 17 trong chuyến du hành cuối cùng lên mặt trăng của nó. Lúc đầu, bức ảnh hoàn toàn bình thường nhưng khi điều chỉnh độ tương phản, một kim tự tháp bí ẩn hiện ra.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 9

Bức ảnh chụp lại đội kỵ binh của Goddard là một trong số những bí ẩn lớn nhất nhận được rất nhiều sự quan tâm. Được chụp vào năm 1919, cùng ngày với đám tang của Freddy Jackson, một thành viên trong đội. Tuy nhiên vô cùng đáng sợ là sau khi bức hình được rửa ra, đứng ở hàng cuối của bức hình lại là Freddy Jackson, người đã chết vào 2 ngày trước.

10 bức ảnh bí ẩn khiến khoa học vẫn 'bó tay' - ảnh 10

Cái chết bí ẩn của Elisa Lam được cho là một trong những kỳ án bí ẩn nhất của thế giới. Elisa La là một nữ sinh viên người Canada 21 tuổi và đang theo học tại Vancouver, trong một chuyến du lịch, Elisa đã bỏ mạng một cách kỳ lạ trong một bồn chứa nước ở trên sân thượng của khách sạn. Cái chết của cô được xem như là tai nạn khi các nhà điều tra không tìm thấy bất cứ dấu hiệu hình sự nào. Sau đó, video quay lại hình ảnh Elisa trước khi chết, bước vào thang máy, hành động kỳ lạ, nói chuyện với người vô hình, trốn tránh, nhảy múa đã được đăng tải, khiến nhiều người hoang mang và cho rằng Elisa đã bị những con ma khách sạn ám.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm