Khám phá

Top 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh

Tờ One Kind đã liệt kê ra danh sách 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh. Đứng đầu trong số này chính là loài bọ hung khi chúng có thể kéo được một vật nặng hơn cơ thể của chúng 1.141 lần.

Sự thật bất ngờ về hành vi... 'đồng tính luyến ái' ở động vật / Những bức ảnh cực hài hước và đáng yêu của động vật hoang dã

1. Bọ hung. Đây là loài động vật khỏe nhất hành tinh khi chúng có thể kéo một vật nặng hơn cơ thể của chúng 1.141 lần. Điều này tương đương với việc một người trưởng thành có trọng lượng trung bình kéo được một chiếc xe bus 2 tầng chở đầy người.

2. Bọ tê giác. Dù không khỏe bằng bọ hung, nhưng bọ tê giác cũng khiến con người phải ngả mũ thán phục khi có thể nâng 1 vật nặng gấp 850 lần cơ thể của nó. Điều này tương đương với việc một người bình thường nâng 1 vật nặng 65 tấn.

3. Kiến cắt lá. Dù chỉ có trọng lượng khoảng 500mg, nhưng kiến cắt lá lại mang trong mình một sức mạnh vô cùng đáng nể khi chúng có thể dùng hàm răng để nâng được một vật nặng gấp 50 lần cơ thể của nó. Điều đó giống như một người trưởng thành dùng răng để nâng một chiếc xe tải.

4. Voi châu phi. Với trọng lượng cơ thể khoảng 4 tấn và có hàng trăm ngàn bó cơ, voi châu Phi chính là loài động vật có vú sống trên cạn khỏe nhất thế giới. Theo một số nghiên cứu, chúng có thể nâng được một vật nặng khoảng 6.350kg và kéo được các vật nặng khoảng 9 tấn.

5. Khỉ đột. Là loài linh trưởng có kích thước lớn nhất thế giới, không khó để hiểu được vì sao khỉ đột lại là một trong những loài có sức khỏe lớn nhất thế giới. Thế nhưng, điều đáng nể nhất là chúng có thể nâng được một vật nặng gấp 10 lần cơ thể nó (tương đương 2 tấn).

6. Hổ. Một con hổ trưởng thành có thể mang một vật nặng gấp đôi trọng lượng cơ thể (khoảng 550kg) nhảy lên một cái cây cao khoảng 3m.

7. Bò. Dù không mạnh như hổ, nhưng với sức khỏe bền bỉ của mình, một con bò trưởng thành vẫn đủ sức để kéo được một vật nặng khoảng 900kg (gấp 1,5 trọng lượng cơ thể nó) đi trên địa hình gồ ghề.

8. Gấu xám Bắc Mỹ có thể nâng được 1 vật nặng hơn 500kg (gấp 0,8 lần trọng lượng của chúng).

9. Trăn xanh Nam Mỹ. Với sức mạnh của các cơ bắp, một con trăn Nam Mỹ trưởng thành có thể dễ dàng giết chết con mồi nặng khoảng 250kg bằng cách xiết chặt cơ thể.

10. Đại Bàng. Đại bàng là loài khỏe nhất trong thế giới loài chim khi chúng có thể dễ dàng nâng một con mồi có trọng lượng gấp 4 lần cơ thể chúng.

- CLIP: Lợn rừng thoát chết ngoạn mục dù bị hổ cắn chặt cổ. Nguồn: Natures Kings.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC