Khám phá

Top 10 mỹ nhân xinh đẹp nhất trong các tác phẩm của Kim Dung

(DNVN) - Nhiều nhân vật đã làm cho các nữ diễn viên trở thành “những tượng đài nhan sắc” trong lòng người mê phim võ hiệp. Vậy nhân vật nào xinh đẹp nhất trong các tác phẩm của của Kim Gia?

Những nhân vật phản diện "khét tiếng" trong phim kiếm hiệp Kim Dung / Những cuộc tỷ thí nổi tiếng trong tiểu thuyết Kim Dung, Cổ Long


1. Nhậm Doanh Doanh – Tiếu Ngạo giang hồ. Nhậm Doanh Doanh trong tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ là mỹ nhân xinh đẹp nhất. Nàng là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, là con gái duy nhất của Nhậm Ngã Hành và vợ Tuyết Tâm. Kim Dung miêu tả Doanh Doanh là “người có vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân tinh tế hoàn mỹ nhất, hơi thở của nàng thơm nồng nàn và nhẹ nhàng như hoa Lan, bàn tay mềm mại cử chỉ duyên dáng vẻ đẹp thì kiều diễm làm mê đắm lòng người trần đời không thể có một cô gái nào sáng bằng

1. Nhậm Doanh Doanh – Tiếu Ngạo giang hồ. Nhậm Doanh Doanh trong tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ là mỹ nhân xinh đẹp nhất. Nàng là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, là con gái duy nhất của Nhậm Ngã Hành và vợ Tuyết Tâm. Kim Dung miêu tả Doanh Doanh là “người có vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân tinh tế hoàn mỹ nhất, hơi thở của nàng thơm nồng nàn và nhẹ nhàng như hoa Lan, bàn tay mềm mại cử chỉ duyên dáng vẻ đẹp thì kiều diễm làm mê đắm lòng người trần đời không thể có một cô gái nào sáng bằng". Không những vậy, nàng còn có tài nghệ đánh đàn, thổi sáo vô cùng điêu luyện.


2. Vương Ngữ Yên – Thiên long bát bộ. Ngoài vẻ đẹp chim sa cá lặn, Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ còn có trí tuệ hơn người, nàng thuộc lòng võ học trong thiên hạ. Trong tác phẩm này, Đoàn Dự gọi nàng là “thần tiên tỷ tỷ”.

2. Vương Ngữ Yên – Thiên long bát bộ. Ngoài vẻ đẹp chim sa cá lặn, Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ còn có trí tuệ hơn người, nàng thuộc lòng võ học trong thiên hạ. Trong tác phẩm này, Đoàn Dự gọi nàng là “thần tiên tỷ tỷ”.


3. Tiểu Long Nữ - Thần điêu đại hiệp (hay Thần điêu hiệp lữ). Trong Thần điêu hiệp lữ, Tiểu Long được nhà văn miêu tả “mái tóc mỹ miều của nàng với mái tóc đen dài, toàn thân trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời càng nhìn càng yêu thích

3. Tiểu Long Nữ - Thần điêu đại hiệp (hay Thần điêu hiệp lữ). Trong Thần điêu hiệp lữ, Tiểu Long được nhà văn miêu tả “mái tóc mỹ miều của nàng với mái tóc đen dài, toàn thân trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời càng nhìn càng yêu thích". Xinh đẹp như vậy nhưng nàng lại “lạnh lùng thanh khiết như băng đá, giá lạnh như băng tuyết và ngây thơ trong sáng như gương, dịu dàng như ngọc bích".

 


4. Triệu Mẫn – Ỷ thiên đồ long ký. Triệu Mẫn là một quận chúa xinh đẹp tuyệt trần, thông minh tài trí, mưu mẹo hơn người nhưng cũng rất ngang bướng. Tuy nhiên, nàng lại là người dám hận, dám yêu và sống vì tình yêu.

4. Triệu Mẫn – Ỷ thiên đồ long ký. Triệu Mẫn là một quận chúa xinh đẹp tuyệt trần, thông minh tài trí, mưu mẹo hơn người nhưng cũng rất ngang bướng. Tuy nhiên, nàng lại là người dám hận, dám yêu và sống vì tình yêu.


3. A Kha – Lộc đỉnh ký. Dưới ngòi bút của Kim Dung, nàng có vẻ đẹp “ngọc trắng đính cườm cũng không thể bì được với vẻ đẹp lộng lẫy của nàng, hoa hồng chớm nở cũng không sánh lại được với vẻ đẹp thanh tú, diễm lệ của A Kha”. Ngoài ra, nàng còn là con gái của Trần Viên Viên - đệ nhất mỹ nhân thời bấy giờ.

5. A Kha – Lộc đỉnh ký. Dưới ngòi bút của Kim Dung, nàng có vẻ đẹp “ngọc trắng đính cườm cũng không thể bì được với vẻ đẹp lộng lẫy của nàng, hoa hồng chớm nở cũng không sánh lại được với vẻ đẹp thanh tú, diễm lệ của A Kha”. Ngoài ra, nàng còn là con gái của Trần Viên Viên - đệ nhất mỹ nhân thời bấy giờ.

4. Hương Hương công chúa - Thư kiếm ân cừu lục. Hương Hương công chúa (Kha Tư Lệ) là người dân tộc Hồi, vua Càn Long yêu nàng vì vẻ đẹp huyền ảo như trăng in đáy nước, hoa nở trong gương. Toàn thân nàng còn toát ra mùi hương khiến ai ngửi thấy cũng làm cho tâm hồn thoải mái, quên hết mọi sự đời.

6. Hương Hương công chúa - Thư kiếm ân cừu lục. Hương Hương công chúa (Kha Tư Lệ) là người dân tộc Hồi, vua Càn Long yêu nàng vì vẻ đẹp huyền ảo như trăng in đáy nước, hoa nở trong gương. Toàn thân nàng còn toát ra mùi hương khiến ai ngửi thấy cũng làm cho tâm hồn thoải mái, quên hết mọi sự đời.

 

5. Tây Thi - Việt Nữ Kiếm. Nhân vật Tây Thi xuất hiện trong truyện ngắn Việt nữ kiếm được Kim Gia mô tả là nghiêng nước nghiêng thành, chim đi qua phải dừng lại ngắm nằng, cá dưới nước thấy nàng cũng phải lặn xuống. Trong sử sách, Tây Thi được người đời ca ngợi là một trong “tứ đại mỹ nhân” trong lịch sử Trung Quốc.

7. Tây Thi - Việt Nữ Kiếm. Nhân vật Tây Thi xuất hiện trong truyện ngắn Việt nữ kiếm được Kim Gia mô tả là nghiêng nước nghiêng thành, chim đi qua phải dừng lại ngắm nằng, cá dưới nước thấy nàng cũng phải lặn xuống. Trong sử sách, Tây Thi được người đời ca ngợi là một trong “tứ đại mỹ nhân” trong lịch sử Trung Quốc.

6. Hoàng Dung – Anh hùng xạ điêu. Hoàng Dung là con gái của lão Đông tà - Hoàng Dược Sư. Nàng không chỉ là một thiếu nữ xinh đẹp mà còn rất thông minh, nhiều mưu trí, võ công cao cường, thiện ác phân minh và có chút kiêu ngạo.

8. Hoàng Dung – Anh hùng xạ điêu. Hoàng Dung là con gái của lão Đông tà - Hoàng Dược Sư. Nàng không chỉ là một thiếu nữ xinh đẹp mà còn rất thông minh, nhiều mưu trí, võ công cao cường, thiện ác phân minh và có chút kiêu ngạo.

7. Chu Chỉ Nhược - Ỷ Thiên Đồ Long ký Chu Chỉ Nhược có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, là một cô gái đáng thương hơn đáng giận, khi tình yêu đã làm nàng mù quáng va phạm phải liên tiếp những sai lầm trong tương lai.

9. Chu Chỉ Nhược - Ỷ Thiên Đồ Long ký. Chu Chỉ Nhược có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, là một cô gái đáng thương hơn đáng giận, khi tình yêu đã làm nàng mù quáng va phạm phải liên tiếp những sai lầm trong tương lai.

 

10.Tô Thuyên - Lộc Đỉnh ký. Nhân vật được miêu tả với đôi môi nhỏ xinh, làn da lung linh cùng khuôn mặt đẹp và mỏng manh tựa nhành hoa đào. Nàng là vợ cả của Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký.

10. Tô Thuyên - Lộc Đỉnh ký. Nhân vật được miêu tả với đôi môi nhỏ xinh, làn da lung linh cùng khuôn mặt đẹp và mỏng manh tựa nhành hoa đào. Nàng là vợ cả của Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký.

1
Có thể bạn quan tâm
Hoàng Hân (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC