Khám phá

Top 3 cặp đôi 'trâu già gặm cỏ non' trong truyện Kim Dung

Ngoài những cặp đôi "quân tử hảo cầu mỹ nữ thuyền quyên" đẹp tuổi, phim chưởng Kim Dung cũng có không ít các trường hợp chênh lệch tuổi tác rất lớn như thế này đây.

Hé lộ chân dung các nhân vật lịch sử có thật trong tiểu thuyết Kim Dung / Đông Phương Bất Bại và mối tình "dị" trong tiểu thuyết Kim Dung

Ngoài việc truyền tải ân oán giang hồ, mang đến những trận đấu tranh hùng võ lâm mãn nhãn thì phim chưởng Kim Dung còn xây dựng rất nhiều những mối tình nam - nữ với đủ mọi cung bậc cảm xúc, hỉ nộ ái ố đều không thiếu.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 1.
Tạo hình Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp.

Nếu như những anh hùng mỹ nữ, trai quân tử gái thuyền quyên nổi tiếng vẫn được người đời nhắc đến như Dương Quá - Tiểu Long Nữ, Tiêu Phong - A Châu... thì tiểu thuyết Kim Dung còn gây chú ý với những cặp "trâu già gặm cỏ non" với chênh lệch tuổi tác đáng kinh ngạc.

Ân Lê Đình - Dương Bất Hối: Chênh lệch 20 tuổi

Ân Lê Đình là đệ tử thứ 6 của Trương Tam Phong - phái Võ Đang trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Đồng thời, anh cũng là người thân thiết nhất với Trương Thúy Sơn - bố nam chính Trương Vô Kỵ. Trong nguyên tác, Ân Lê Đình được miêu tả là người thiện lương, tính cách nho nhã, am hiểu đối nhân xử thế.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 2.

Ban đầu, Ân Lê Đình có hôn ước với Kỷ Hiểu Phù - đệ tử phái Nga My. Trong một lần cùng các tỷ muội khác xuống núi theo lệnh sư phụ là Diệt Tuyệt Sư Thái tìm thanh Đồ Long Đao bị mất tích, Kỷ Hiểu Phù gặp Dương Tiêu. Mê mẩn nhan sắc của Kỷ Hiểu Phù, Dương Tiêu gài cô vào bẫy và bị cưỡng bức.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 3.

Sau lần ân ái này, Kỷ Hiểu Phù bị Dương Tiêu cuốn hút và dần yêu anh. Sau khi trốn thoát khỏi Dương Tiêu, Kỷ Hiểu Phù phát hiện mình có thai và đặt tên là Dương Bất Hối. Biết đồ đệ có tư tình với kẻ thù, Diệt Tuyệt sư thái bắt cô đi ám sát Dương Tiêu. Vì phải lòng Quang Minh tả sứ của Minh giáo, cuối cùng Kỷ Hiểu Phù bị sư phụ giết chết.

Về phía Ân Lê Đình khi biết người con gái mình yêu phải lòng Dương Tiêu và có con với hắn, bị sư phụ giết chết, anh vô cùng buồn rầu. Mang tâm trạng chán nản xuống núi, Ân Lê Đình bị các thuộc hạ của Triệu Mẫn dùng Đại lực Kim cương chỉ đánh gãy chân tay.

Khi ở Võ Đang dưỡng thương, Ân Lê Đình có cơ hội gặp gỡ bố con Dương Tiêu - Kỷ Hiểu Phù sau khi mối thù giữa Minh Giáo và Lục đại môn phái được hóa giải. Trong thời gian chăm sóc Ân Lê Đình, con gái Kỷ Hiểu Phù và Dương Tiêu đã phải lòng Ân Lê Đình.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 4.

Nhờ có Trương Vô Kỵ dùng Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao của Triệu Mẫn tặng, Ân Lê Đình đã khôi phục sức khỏe và võ công. Sau cùng, anh quyết định cùng Dương Bất Hối kết duyên vợ chồng. Dù không thành đôi với Kỷ Hiểu Phù song Ân Lê Đình lại nên duyên với con gái của tình cũ. Nhiều người ví ân oán giữa Ân Lê Đình - Dương Tiêu là "anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh".

Hồng An Thông - Tô Thuyên: Chênh lệch 30 tuổi

Hồng An Thông vốn là giáo chủ của Thần Long giáo. Vợ ông là Tô Thuyên, một mỹ nữ có nhan sắc diễm lệ. Hồng An Thông hơn Tô Thuyên ít nhất 30 tuổi nên rất chiều chuộng cô. Mỗi lần đi ra ngoài có việc riêng, Hồng An Thông đều giao cho vợ chủ trì Thần Long giáo.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 5.

Dù được chồng tín nhiệm song Tô Thuyên lại tìm cách lật đổ cơ ngơi của chồng vì hôn nhân giữa hai người là ép buộc (Hồng An Thông bắt cóc Tô Thuyên về ép làm vợ). Biết Tô Thuyên có ý làm phản song Hồng An Thông vẫn coi nàng như bảo bối.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 6.

Vì tu luyện võ công đặc biệt, Hồng An Thông phải kiêng chuyện giường chiếu. Chính vì thế giữa ông và Tô Thuyên chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa. Sau khi cơ nghiệp Thần Long giáo bị hủy hoại, Tô Thuyên chính thức trở thành một trong 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo.

Hoàng Dược Sư - Phùng Hành: Chênh lệch 25 tuổi

Hoàng Dược Sư, hiệu Đông Tà, hay gọi là Hoàng Lão Tà là đảo chủ đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, cổ quái, cô độc, làm mọi việc theo ý mình. Hoàng Dược Sư là một bậc kỳ tài thông minh tuyệt đỉnh tinh thục hết mọi tinh hoa của chốn nhân gian. Bố ruột Hoàng Dung nổi tiếng là người trên thông thiên văn dưới tường địa lý, cầm kỳ thi họa, ngũ hành bát quái, kỳ môn độn giáp, toán số thao lược hay nông điền thủy lợi đều nắm rõ trong lòng bàn tay.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 7.

Các môn tuyệt kỹ của Đông Tà là Đàn Chỉ Thần Công, Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Tảo Diệp Thoái Pháp, Phách Không Chưởng, Bích Ba Chưởng Pháp. Hoàng Dược Sư từng làm một đôi câu đối về võ công của mình: "Đào Hoa Ảnh Lạc Phi Thần Kiếm - Bích Hải Triều Sinh Án Ngọc Tiêu".

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 8.

Sau này, ông nên duyên với nữ sĩ Phùng Hành và sinh ra Hoàng Dung. Phùng Thị không biết võ công nhưng lại có một trí nhớ siêu phàm. Mỗi cuốn sách chỉ cần xem qua một lượt bà có thể nhớ toàn bộ nội dung.

Vì tổn hao tâm lực viết lại Cửu Âm Chân Kinh, lại thêm sinh nở khó khăn nên Phùng Hành qua đời. Vì quá yêu vợ, Hoàng Dược Sư sau này một mình nuôi con gái lớn khôn, ngày đêm đều thương nhớ Phùng Hành.

Top 3 cặp đôi trâu già gặm cỏ non trong phim chưởng kiếm hiệp, nổi tiếng nhất phải kể đến pha anh cướp vợ tôi, tôi cướp con gái anh - Ảnh 9.

Phùng Hành và Mai Siêu Phong bằng tuổi nhau nên Phùng Thị kém Hoàng Dược Sư 25 tuổi. Dù chênh lệch tuổi tác khá lớn song điều này không ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của hai người.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC