Khám phá

Top 3 nơi bí ẩn nhất Trung Quốc: Số 1 hiếm ai đến được, số 3 có cả gia đình quái vật sinh sống?

Ở một đất nước rộng lớn như Trung Quốc có rất nhiều địa điểm kỳ lạ, gây tò mò. Trong số đó, có 3 nơi nổi tiếng bí ẩn mà đa số ai cũng từng nghe qua.

10 nhân vật thông minh kiệt xuất của Trung Quốc: Khổng Minh không vào được top 3, số 1 là người ai cũng biết / Người phụ nữ có nhiều chồng nhất lịch sử Trung Quốc, phong lưu thành tính nhưng lại chết khi còn rất trẻ

Ảnh minh họa

Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới. Có nhiều vùng đất ở đây gắn với truyền thuyết ly kỳ hay tồn tại những điều kỳ lạ mà khoa học chưa thể giải mã. Dưới đây là 3 địa danh nổi tiếng bí ẩn ở Trung Quốc.

Thành cổ dưới hồ Phủ Tiên

Trên thế giới đồn thổi về một thành phố dưới đáy biển trong huyền thoại, có tên Atlantis. Trung Quốc cũng có một thành phố bí ẩn nằm sâu dưới đáy hồ Phủ Tiên. Nơi đây vốn đã rất nổi tiếng nhờ quần thể động vật độc nhất vô nhị dưới đáy hồ, về sau lại phát hiện tàn tích của một công trình đồ sộ.

bi-an-trung-quoc-1

bi-an-trung-quoc-2

Cụ thể, năm 2001, một nhóm khảo cổ học đã tìm ra các công trình bằng đá dưới đáy hồ Phủ Tiên. Kiến trúc của công trình giống kim tự tháp. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn nỗ lực tìm hiểu vì sao dưới đáy hồ lại xuất hiện một công trình đặc biệt như vậy? Liệu có nền văn minh nào bị vùi xuống nước sâu như Atlantis hay không?

 

Núi Song Nhũ Phong

Cái tên nói lên tất cả, núi Song Nhũ Phong mang dáng dấp bầu ngực của một người phụ nữ. Nó nằm ở tỉnh Sơn Đông, hàng năm thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng. Người dân nơi đây tin rằng chính ngọn núi đã mang đến bình yên cho mình. Nếu chạm vào mạch ngầ dưới núi sẽ xảy ra tai họa khôn lường.

bi-an-trung-quoc-3

Núi Song Nhũ Phong còn được cho là có kho báu nên nhiều người lén lút đến đây đào bới mơ đổi đời. Năm 1995, một số dân làng phát hiện ra đường dẫn đi sâu vào trong lòng núi Song Nhũ Phong và báo với cơ quan chức năng. Bất ngờ thay, giới khảo cổ từ con đường đó mà tìm ra lăng mộ của Lưu Khoan Bắc Tề Vương nhà Hán. Trong này chứa hơn 2.400 bảo vật giá trị, đặc biệt là tấm che mặt bằng ngọc.

bi-an-trung-quoc-4

Nhưng cũng sau sự kiện đó, lần lượt dân làng bắt đầu gặp chuyện xui rủi, đổ bệnh không rõ lý do. Người ta tin rằng lời nguyền của núi Song Nhũ Phong đã linh ứng sau khi kho báu được tìm ra.

 

Hồ Thiên Đường

Hồ Thiên Đường nằm trong Khu Bảo tồn thiên nhiên quốc gia Changbaishan, rộng khoảng 10km2. Nơi này được cho là có một gia đình quái vật cư ngụ. Người dân kể lại, từ năm 1903 quái vật hồ Thiên Đường tấn công người địa phương. Về sau, nhiều người đã bắt gặp chúng.

bi-an-trung-quoc-6

Năm 2007, một đoạn video dài 20 phút ghi lại hình ảnh được cho là 6 trong số những con quái vật của hồ đang bơi lội khiến dư luận đứng ngồi không yên. Trước đó, vào năm 2003, một nhóm 12 binh sĩ Trung Quốc tiết lộ đã nhìn thấy sinh vật có đầu màu đen, sừng dài, lưng có vảy bơi lội 2 phút trước khi chìm xuống làn nước.

bi-an-trung-quoc-5

Đến nay vẫn không ai dám khẳng định chắc chắn quái vật được nhắc đến ở đây là gì. Nhiều người tin rằng nó chỉ là một loài cá bị đột biến, kích thước to hơn bình thường mà thôi.

 

- Video những điểm du lịch thu hút du khách ở Đà Nẵng. Nguồn: Ghiendanang24.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm