Khám phá

Trâu rừng bị thương chết thảm khi đối mặt với bầy sư tử

DNVN - Chú trâu rừng bị thương ở chân đã rơi vào tầm ngắm của bầy sư tử và chỉ trong ít phút ngắn ngủi, những “lãnh chúa vùng đồng cỏ” đã dễ dàng hạ sát con mồi.

Bị sư tử tấn công, ai cũng tưởng người đàn ông sẽ bỏ mạng nhưng chuyện diễn ra sau đó khiến tất cả kinh ngạc / Hé lộ những bí mật ít biết về tượng sư tử biển nổi tiếng Singapore

- Video: Trâu rừng bị thương chết thảm khi đối mặt với bầy sư tử. Nguồn: Smithsonian Channel.


Trên khắp các vùng đồng cỏ của châu Phi, trâu rừng được biết đến là một trong những loài động vật có kích thước khổng lồ nhất. Với trọng lượng cơ thể có thể lên tới hơn 1 tấn, chúng là loài động vật ăn cỏ lớn thứ 4 chỉ sau voi, hà mã, tê giác.

Ngoài ra, trâu rừng còn sở hữu cặp sừng vô cùng sắc nhọn và chúng có tính bảo vệ đồng loại rất cao khi sẵn sàng lao vào tấn công kẻ săn mồi để giải cứu các thành viên trong bầy khi gặp nguy hiểm.

Bầy sư tử cùng nhau hạ sát trâu rừng.

Bầy sư tử cùng nhau hạ sát trâu rừng.

Tuy nhiên, sư tử lại là vua của vùng đồng cỏ. Nhờ vào sức mạnh vượt trội và khả năng phối hợp cực kỳ xuất sắc giữa các thành viên trong bầy, chúng vẫn đủ sức hạ sát trâu rừng, thậm chí cả voi.

Trong đoạn video trên, chú trâu rừng không chỉ bị lạc bầy, mà còn dính chấn thương ở chân nên dễ dàng bị bầy sư tử tóm gọn. Chỉ trong ít phút ngắn ngủi, những “con mèo lớn” dễ dàng hạ gục con mồi rồi từ từ thưởng thức bữa tiệc thịnh soạn.

1
Quốc Bảo (Theo Smithsonian Channel)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm