Khám phá

Trớ trêu nghịch cảnh có vị vua hàng trăm người con, người thì tận 103 người vợ nhưng không nổi một mụn con

Vua Sultan Ismaïl là người có đông con nhất trong lịch sử thế giới còn tại Việt Nam có một vị vua có tận 103 người vợ nhưng không có nổi một mụn con.

Bức thư của Nam Phương hoàng hậu khiến vua Bảo Đại 'nhói lòng' / Không chịu khuất phục Pháp, vua Hàm Nghi cùng Tôn Thất Thuyết quyết tâm chủ chiến

Sultan Moulay Ismaïl

Sultan Moulay Ismaïl là vị vua đầu tiên của vương triều Alaouite, Morocco với thời gian trị vì dài nhất trong nước này, từ 1672-1727. Ông khẳng định mình là dòng dõi nhà tiên tri Muhammad của đạo Hồi.

Sultan (tước hiệu vua của người Hồi giáo) Moulay Ismaïl nổi tiếng là một vị vua thiện chiến, được mệnh danh là "Vua chiến binh" - The Warrior King. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng ghi nhận Moulay Ismaïl là một Sultan đặc biệt khát máu.

Vị vua có nhiều con nhất thế giới

Chân dung vua Sultan Moulay Ismaïl.

Chân dung vua Sultan Moulay Ismaïl.

Theo sách Kỷ lục Guinness, Ismaïl là cha của 888 đứa trẻ. Đây là người nhiều con nhất mà thế giới có thể xác nhận. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Pháp Dominique Busnot, người từng viếng thăm Morocco ghi chép lại rằng, quốc vương có tới 1.171 người con cùng với 4 bà vợ chính thức và 500 thê thiếp, tại thời điểm năm 1704. Khi đó, Ismail 57 tuổi và lên ngôi vua được 32 năm.

Một số nhà nghiên cứu nhận định, Ismaïl không thể có số lượng con nhiều như Busnot đã công bố. Nguyên nhân là do phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một vài ngày mỗi tháng, những ngày còn lại tinh trùng không thể nào thụ tinh cho trứng.

Bên cạnh đó, có nhiều phụ nữ còn chịu ảnh hưởng của căn bệnh hiếm muộn và vô sinh, đặc biệt xảy ra ở các quốc gia đang phát triển. Ngược lại, một số chuyên gia khác cho biết khả năng trên hoàn toàn có thể xảy ra.

Cuối cùng, để giải quyết nghi vấn, các nhà khoa học xây dựng chương trình mô phỏng máy tính để tìm hiểu xem, Ismaïl cần phải quan hệ tình dục bao nhiêu lần mỗi ngày để trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Mô phỏng cũng đưa ra mọi khả năng về chu kỳ kinh nguyệt của những người vợ, thời gian rụng trứng, chất lượng tinh trùng và sinh lực của vua.

 

Kết quả cho thấy, Ismaïl chỉ cần duy trì tần suất "yêu" chính xác là 0,83 - 1,43 lần/ngày để sinh ra số con kỷ lục. Hơn nữa, nhà vua không cần dùng hết hậu cung gồm 4 bà vợ và 500 thê thiếp, mà chỉ cần từ 65-110 phụ nữ.

Tiến sĩ Oberzaucher nhấn mạnh thêm rằng, các nghiên cứu có sự khác nhau, phụ thuộc vào mô hình nghiên cứu được áp dụng.

Theo ghi chép, Ismaïl luôn trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ phụ nữ nào dám ngoại tình. Đối với những thê thiếp không chung thủy, Ismaïl đích thân bóp cổ họ tới chết hoặc ra lệnh cắt bỏ ngực hoặc nhổ răng. Nam giới để mắt tới vợ hay thê thiếp của ông cũng bị xử tử.

Việt Nam cũng có một vị vua nhiều vợ nhưng chẳng có một mụn con

Chân dung vua Tự Đức.

Chân dung vua Tự Đức.

 

Vua Tự Đức tên thật là tên thật là Nguyễn Phúc Thì hoặc Nguyễn Phúc Hồng Nhậm, là vị Hoàng đế thứ tư của triều Nguyễn. Ôngcó 103 người vợ. Điều đặc biệt là ông không đặt hoàng hậu mà chỉ cao nhất là hoàng quý phi.

Mặc dù sở hữu rất nhiều phi tần đẹp nhưng vua Tự Đức không con nối dõi. Sử sách ghi chép nguyên nhân vô sinh của ông là bởi thời bé ông bị mắc bệnh đậu mùa. Chính vì vậy, ông đã nhận 3 người cháu làm con nuôi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm