Khám phá

Tư Mã Ý chỉ ra nguyên nhân khiến Tào Tháo thất bại, bày kế giúp thu cả thiên hạ

DNVN – Theo Tư Mã Ý, nguyên nhân khiến Tào Tháo thất bại trong việc thực hiện kế hoạch thống nhất thiên hạ là do “ý trời”. Đồng thời, ông cũng bày kế giúp “Ngụy vương” có thể hoàn thành ước muốn của mình.

Bí ẩn về nhân vật từng lôi 3 đời nhà Tào Tháo ra chửi rủa / Đỉnh cao của kế khích tướng: Tào Tháo chỉ nói vài câu đã khiến 3 anh em Lưu – Quan – Trương đánh Lữ Bố

- Video: Tư Mã Ý chỉ ra nguyên nhân khiến Tào Tháo thất bại, bày kế giúp thu cả thiên hạ. Nguồn: AEC Club.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi thua ở trận Xích Bích, Tào Tháo đã được Lưu Bị tha chết cho lui về Hứa Xương. Lúc này, “Ngụy vương” liền lên kế hoạch điều chỉnh quân ngũ để bắt đầu thực hiện những ý định mới.

Trong lúc đang bàn chuyện quân cơ với tướng sĩ, Tào Tháo bất ngờ thấy một “cao nhân” say sưa ngủ nên quyết định tống vào đại lao. Tuy nhiên, ông vẫn nhận ra đó là Tư Mã Ý và quyết định tới tận nơi để hỏi ra nguyên nhân nhằm xác định tài năng của vị tướng này tới đâu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại đây, Tư Mã Ý đã thể hiện tầm nhìn chiến lược của mình khiến Tào Tháo phải thán phục trong lòng. Thế nhưng, ông cũng khẳng định mình đã có biết trước những mưu kế của đối phương và khiến Tư Mã Ý phải cúi đầu thở dài.
Quốc Bảo (Nguồn: AEC Club)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm