Khám phá

Vén màn sự thật đằng sau 10 màn ảo thuật nổi tiếng mà nhiều người chưa biết

Ảo thuật là một chương trình giải trí mà nam, nữ và trẻ em đều rất thích, qua những kỹ năng tuyệt vời của các ảo thuật gia đã mang đến cho chúng ta sự mãn nhãn về mặt hình ảnh. Bí ẩn đằng sau nó là gì?

Phổ Nghi từng mong muốn được làm 2 nghề nhưng đều bị từ chối, nghe lý do xong không ai còn thắc mắc / Thông tin về ngôi chùa sở hữu sở hữu 16 kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á và 1 kỷ lục thế giới

Về điểm này, có thể nhiều ảo thuật gia không muốn công khai bí mật nhưng tòa soạn có thể chia sẻ với các bạn, cùng bàn tán nhé, hé lộ sự thật đằng sau 10 màn ảo thuật nổi tiếng mà nhiều người chưa biết nhé!

1. Cắt cánh tay bằng dao

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Ảnh minh hoạ.

Chúng ta có thể thường thấy những màn biểu diễn ảo thuật như vậy. Nhà ảo thuật cầm một con dao sắc bén trong tay, rồi dùng nó để cắt cánh tay của chính mình. Trông đặc biệt đáng sợ. Điều kỳ diệu là sau khi con dao được rút khỏi cánh tay, các những vết sẹo, vậy làm thế nào mà điều kỳ diệu đó lại ra đời? Thực ra rất đơn giản, con dao trên tay ảo thuật gia có một rãnh nhỏ, vừa đủ để bắt vào cánh tay, trong quá trình biểu diễn, rãnh trên lưỡi dao có thể được đẩy và thu lại bằng tay cầm, sao cho hoàn hảo phép thuật được hoàn thành thành công.

2. Nĩa cong

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Đây là một trò ảo thuật được nhiều ảo thuật gia thích biểu diễn, họ cầm một chiếc nĩa, rồi yêu cầu khán giả kiểm tra xem có vấn đề gì không, sau khi xác nhận không có vấn đề gì, ảo thuật gia bắt đầu "gồng mình" lên, và cuối cùng thì một cảnh quay ảo diệu cũng xuất hiện. Một chiếc nĩa tốt đã bị bẻ cong khiến nhiều người xem ngạc nhiên. Thực tế, chiếc nĩa này không phải là một chiếc nĩa thông thường. Nó có thể bẻ cong và gấp lại được. Ảo thuật gia chỉ cần dùng ngón tay để vận hành.

3. Con chim bồ câu đã biến

 

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Dù là trên sân khấu hay trên đường phố, rất nhiều ảo thuật gia đã thực hiện những màn ảo thuật đó, biến thành một chú chim bồ câu dễ thương bằng tay không. Ảo thuật này thực ra không khó, vì chú chim bồ câu được giấu trong ống tay áo của ảo thuật gia từ trước, có một ngăn ẩn trong tay áo của họ, có thể cho chim bồ câu vào đó, đó là lý do tại sao hầu như tất cả các pháp sư đều mặc áo khoác dài tay khi họ thực hiện phép thuật này.

4. Lá bài đỡ lon không bị rơi

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Ảo thuật gia có thể dễ dàng hỗ trợ hộp pop-top bằng một thẻ chơi thông thường và giữ nó rất ổn định. Điều này được thực hiện như thế nào? Kiểu thao tác đơn giản là khó tin này, thật ra bí ẩn của ảo thuật này chủ yếu nằm ở bộ bài tú lơ khơ này là 2 quân bài được dán lại với nhau bằng keo, cần lưu ý là không nên dán một mặt, vì trong quá trình biểu diễn đồng thời, bằng cách mở một mặt của thẻ chơi, một khung hình tam giác được hình thành, không chỉ có thể giữ các thẻ chơi ở trạng thái cân bằng mà còn rất dễ dàng đặt các lon lên đó.

 

5. Biến điện thoại của bạn thành một cái chai

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Chúng ta có thể thường thấy trên TV rằng ảo thuật gia đổi điện thoại di động thành chai một cách kỳ diệu, vậy điều kỳ diệu này xảy ra như thế nào? Thực ra trò ảo thuật này rất đơn giản, đầu tiên, ảo thuật gia sẽ chuẩn bị một chiếc chai nhựa, sau đó vẽ một lỗ vô hình trên chai, cần lưu ý kích thước lỗ khoét phải vừa với điện thoại di động, và cuối cùng sử dụng bản thân màn biểu diễn tuyệt vời để hoàn thành màn ảo thuật này.

6. Nốt bên trong quả

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Sau khi ảo thuật gia cắt trái cây, thực sự có một tờ giấy cuộn bên trong, nghe có vẻ khó tin, thực ra bí mật của màn ảo thuật này nằm ở phần trái cây đã được chuẩn bị trước, đào một lỗ nhỏ trên trái cây, sau đó đặt tờ giấy vào. Tuy nhiên, để không bị nứt, quả cần được sơ chế trong quá trình diễn trong ngày, vì nếu để quá lâu, cùi hỏng sẽ đổi màu và dễ bị mòn.

 

7. Kỹ thuật xuyên tường

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

David Copperfield, ảo thuật gia nổi tiếng người Mỹ, từng biểu diễn màn xuyên tường ở Vạn Lý Trường Thành, đã trở thành kinh điển muôn thuở, nhiều người vẫn tò mò không biết màn ảo thuật này được hoàn thành như thế nào. Thực ra, nguyên tắc vẫn rất đơn giản, bí ẩn chủ yếu nằm ở cầu thang sau khi bức màn được kéo xuống một bên của Vạn Lý Trường Thành, David Copperfield lặng lẽ di chuyển sang phía bên kia của Vạn Lý Trường Thành, rồi nhanh chóng leo ra ngoài của cái thang và tìm thấy góc mà ánh sáng chiếu vào, giả vờ từ từ đi ra khỏi bức tường, để mọi người nghĩ rằng anh đã vượt qua Vạn Lý Trường Thành thành công.

8. Cưa cắt người

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Màn ảo thuật cưa người sống có thể là một trong những màn biểu diễn kinh điển nhất. Nhiều ảo thuật gia nổi tiếng đã thử. Mặc dù trông đặc biệt nguy hiểm nhưng nó thực sự rất an toàn. Cái gọi là chia cơ thể của người trợ lý thành hai phần Thứ hai, nó hoàn toàn giả. Nó được tham gia bởi hai người. Một người chỉ hiển thị phần trên cơ thể và người kia chỉ hiển thị phần thân dưới. Sau đó, chúng được kết hợp với nhau, và cuối cùng bị cắt bằng cưa.

 

9. Phép thuật thoát hiểm

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Đây là màn ảo thuật thoát hiểm sân khấu vô cùng hấp dẫn, ảo thuật gia bị xích sắt nhốt dưới đáy hộp, trên đó có chuẩn bị sẵn cát, hết giờ bật công tắc, cát sẽ rơi xuống, chôn sống ảo thuật gia khiến khán giả vô cùng thích thú, chỉ sau khi nhìn thấy thời gian, cát thật sự rơi xuống, nhưng điều kỳ diệu là ảo thuật gia đã trốn thoát thành công một cách khó tin, liệu anh ta có thực sự có siêu năng lực? Câu trả lời là phủ định.

Thực ra, bí mật của màn ảo thuật này là ảo thuật gia nằm trên tấm gỗ lớp này, nó giống như một chiếc bập bênh, khi cát rơi xuống và ấn vào một bên tấm gỗ thì bên kia sẽ nhấc lên, điều này để ảo thuật gia có rất nhiều khoảng trống, trong tình huống bình thường, tấm ván ở bên này được lật lên khiến khán giả không thể nhìn thấy, vì vậy khán giả sẽ nhầm tưởng rằng ảo thuật gia thực sự bị chôn sống trong cát, nhưng không phải vậy.

10. Căng dây chuyền vào cổ

 

ảo thuật, sự thuật ảo thuật, ảo thuật gia

Ảo thuật gia sẽ chuẩn bị một sợi dây chuyền, sau đó cho khán giả kiểm tra độ chân thực, cuối cùng đeo sợi dây chuyền vào cổ, kéo thật mạnh, sợi dây chuyền thực sự đã bị siết vào cổ, nhưng biểu hiện của ảo thuật gia không đau lắm, có thật không? Bạn không sợ đau? Đương nhiên không phải, trên thực tế tại cổ ảo thuật gia đạo cụ đã chuẩn bị từ trước, màu cũng giống như da, nếu không nhìn kỹ một chút cũng không phát hiện được.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm