Khám phá

Vị tướng vô dụng nhất Tam Quốc: Ngậm ngùi nhìn vợ bị bắt đi ban thưởng cho Quan Vũ

Ai là vị tướng vô dụng nhất Tam Quốc? Câu hỏi này có thể sẽ nhận được nhiều ý kiến tranh luận khác nhau, nhưng một trong những ứng cử viên sáng giá không thể bỏ qua chính là Tần Nhất Lục.

5 nhân vật Tam Quốc có trong tay nhiều lợi thế nhưng chẳng một ai có kết cục tốt đẹp / 5 mưu sĩ tài ba nhất thời Tam Quốc: Gia Cát Lượng chỉ đứng thứ hai, vậy ai xứng đáng là người xếp thứ nhất?

Tam Quốc là một thời kỳ đặc biệt trong lịch sử. Đã có vô số vị tướng dũng cảm, hầu hết đều nổi tiếng với những cuộc chiến và lập nên vô số chiến công, Tuy nhiên, Tuy nhiên, bên cạnh những anh hùng hào kiệt, cũng tồn tại những kẻ vô dụng, chỉ biết dựa dẫm, thậm chí còn khiến chủ nhân phải chịu nhục. Ông chính là Tần Nhất Lục, có thể nói ông là vị tướng yếu đuối và bất tài nhất thời Tam Quốc. Dù chỉ là một tướng nhỏ nhưng ông đã cưới được người vợ xinh đẹp như tiên nữ Du Shi. Tuy nhiên, ông không ngờ rằng chính vì vợ mà ông lại phải sống một cuộc đời tủi nhục.

01969e94a0b948eb8ff38916000c878d-11zon-1717044312.jpg

Ảnh minh họa

Lúc đầu ông chỉ huy quân dưới quyền Lữ Bố, Lữ Bố nổi tiếng là người lăng nhăng. nhưng Tần Nhất Lục lại không biết điều này. Khi biết cấp dưới của mình có một người vợ xinh đẹp như vậy, Lữ Bố liền nảy sinh ý định xấu. Nhưng Tần Nhất Lục giả vờ như không có chuyện gì xảy ra và tiếp tục làm việc dưới quyền Lữ Bố. Tất nhiên, cũng có thể là hắn sợ Lữ Bố, cho rằng lúc đó Lữ Bố là một vị tướng tương đối có thế lực. Sau đó, Lữ Bố bị Tào Tháo loại bỏ, vợ chồng Tần Nhất Lục trở thành tay sai của Tào Tháo.

Không chỉ Lữ Bố say mê Du Shi mà cả Quan Vũ cũng vậy. Một lần, Quan Vũ gặp được vợ của Tần Nhất Lục nên yêu cầu Tào Tháo ban thưởng cho người phụ nữ này. Tào Tháo vẫn rất kính trọng Quan Vũ nên đã đồng ý yêu cầu của ông. Sau khi đánh bại Lữ Bố, Quan Vũ lại nhắc đến chuyện này với Tào Tháo, Tào Tháo vốn đã nghi ngờ nên thắc mắc tại sao Quan Vũ lại mê mẩn một người phụ nữ như vậy nên đã sai người của mình xem Du này trông như thế nào. Tào Tháo sửng sốt khi nhìn thấy cô, không ngờ Tần Nhất Lục lại có được người vợ xinh đẹp như vậy.

4fd5919533974cdba148f2f69f567ee7-11zon-1717044310.jpg

Sau này vì vợ mà đột nhiên được thăng chức, Tần Nhất Lục thậm chí còn rất tự hào về điều này, nhưng hắn không biết rằng vợ mình đã trở thành vợ lẽ của người khác.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm