Khám phá

Vũ khí mạnh nhất Tây Du Ký: Tổn thương Phật Tổ Như Lai, khiến Tôn Ngộ Không la oai oái

Trong Tây Du Ký, đây là vũ khí duy nhất đả thương được Phật Tổ Như Lai, khiến Quán Thế Âm không dám đụng và làm Tôn Ngộ Không kêu đau oai oái.

Trong 'Tây Du Ký', tại sao Trư Bát Giới không thể đánh bại yêu quái dù có thực lực chẳng kém gì Tôn Ngộ Không? / Trong 'Tây Du Ký', trên sổ sinh tử có tên của Tôn Ngộ Không nhưng vì sao không có Trư Bát Giới?

Gậy Như Ý có phải vũ khí đáng gờm?

Mỗi khi nói về vũ khí mạnh nhất trong Tây Du Ký, chúng ta sẽ nghĩ về gậy Như Ý hoặc Kim Cương trát của Thái Thượng Lão Quân.

Gậy Như Ý (Kim Cơ Bổng) thực sự rất kỳ diệu, có thể dài hoặc ngắn, nặng một vạn ba ngàn năm trăm. Theo lời các yêu quái, gậy này chạm vào là bị thương, đánh vào là chết. Tôn Ngộ Không chỉ cần không có gậy Như Ý thì sẽ như đứa trẻ mồ côi, không biết phải làm gì.

Nhưng đáng tiếc, gậy Như Ký còn không lọt top 3 vũ khí mạnh nhất Tây Du Ký. Thái Thượng Lão Quân tạo ra nó chỉ để làm công cụ điều chỉnh nước. Sau khi Đại Vũ dùng gậy để trị thủy xong đã vứt nó xuống biển. Tôn Ngộ Không đến biển tìm vũ khí, Long Vương tại đó đã giới thiệu cây gậy và làm Mỹ Hầu Vương hài lòng.

Gậy Như Ý còn không lọt top 3 vũ khí mạnh nhất trong Tây Du Ký. Ảnh: Internet
Gậy Như Ý còn không lọt top 3 vũ khí mạnh nhất trong Tây Du Ký. Ảnh: Internet

Trong khi đó, cây đinh ba 9 răng của Trư Bát Giới (tên đầy đủ là Thượng Bảo Tẩm Đinh Ba) thì khác. Nó chẳng những được Thái Thượng Lão Quân chế ra mà còn được Ngọc Hoàng đích thân ban tặng cho Trư Bát Giới sử dụng. Khi yêu quái trộm vũ khí của 3 đồ đệ, nó cũng nhắm tới chiếc đinh ba của Trư Bát Giới, chứng tỏ pháp lực của vũ khí này không phải hạng xoàng.

Tuy nhiên, đinh ba 9 răng dù mạnh mẽ cũng không bằng Kim Cương trát của Thái Thượng Lão Quân bởi bất kỳ vũ khí nào cũng bị nó chiếm đoạt. Khi Tôn Ngộ Không làm loạn thiên cung, Thái Thượng Lão Quân đã đem vũ khí tối thượng của mình ra để chế ngự.

Tuy nhiên, Kim Cương trát dù mạnh thì Phật Tổ Như Lai cũng không sợ. Ông cũng có vũ khí của riêng mình là một cái bát vàng tên Đại Thiên Am. Khi Lục Nhĩ Mỹ Hầu bị phát hiện và muốn trốn chạy, Như Lai đã nhanh chóng ném Đại Thiên Am ra và thu phục nó.

Vũ khí duy nhất làm tổn thương Phật Tổ Như Lai

Nhưng, có một loại vũ khí, không chỉ Tôn Ngộ Không sợ mà Như Lai cũng sợ. Cả 2 đều gặp rắc rối lớn với nó. Đó là loại vũ khí gì?

Trong chương thứ 51 của tác phẩm gốc, khi Đường Tăng vừa thoát khỏi Nữ Nhi Quốc, ông bị một yêu quái bắt đi. Tôn Ngộ Không và các sư đệ tìm đến và thách đấu, nhưng sau một hồi giao tranh vẫn bất phân thắng bại.

 

Cú đốt của Bọ Cạp tinh (Tỳ Bà tinh) được xem là vũ khí mạnh nhất Tây Du Ký. Ảnh: Internet
Cú đốt của Bọ Cạp tinh (Tỳ Bà tinh) được xem là vũ khí mạnh nhất Tây Du Ký. Ảnh: Internet

Sau một hồi đối đầu, yêu quái này đã tung tuyệt chiêu, đâm thẳng vào đầu Tôn Ngộ Không khiến vua khỉ la lên "Đau quá" và bỏ chạy. Trư Bát Giới thấy tình hình không tốt cũng rút lui.

Tôn Ngộ Không ôm đầu liên tục kêu đau, Trư Bát Giới gặng hỏi "Trước đây sư huynh thường tự hào đầu mình đã được tu luyện, sao giờ lại không chịu nổi một cú đâm như thế?".

Tôn Ngộ Không nói rằng mình đã ăn các loại trái cây và rượu tiên, thậm chí ăn cả linh đan của Thái Thượng Lão Quân. Trước đây, khi giao đấu với thiên binh thiên tướng, không ai có thể làm tổn thương hắn. Nhưng hôm nay, không rõ yêu quái đã sử dụng vũ khí gì mà lại làm tổn thương đầu Tôn Ngộ Không.

Thực ra đầu Tôn Ngộ Không rất cứng, gần như không vũ khí nào có thể làm tổn hại. Lần này, hắn đã đụng phải đối thủ đáng gờm.

Bọ Cạp tinh từng đả thương Phật Tổ Như Lai. Ảnh: Internet
Bọ Cạp tinh từng đả thương Phật Tổ Như Lai. Ảnh: Internet

Về sau, khi nghe Quan Thế Âm nói về yêu quái này, Tôn Ngộ Không mới không còn cảm thấy xấu hổ nữa. Nó là bọ cạp tinh, một yêu quái rất mạnh, nó từng nghe Phật Tổ giảng kinh và tu hành nhiều năm.

 

Trong một lần Phật Tổ vô tình đụng phải, con bọ cạp đã cong đuôi đốt vào tay trái của Ngài rồi bỏ trốn. Như Lai bị đốt rất đau nên đã hạ lệnh cho Kim Cang truy bắt con bọ cạp này. Tuy nhiên, nó đã bỏ trốn xuống hạ giới, xây động làm loạn trần gian.

Qua lời nói của Quán Âm, chúng ta thấy ngay cả Phật Tổ Như Lai, một đấng vĩ đại cũng bị bọ cạp đốt. Ngay cả Quán Âm cũng không đến gần được yêu quái này nên Ngộ Không có bị nó đốt cũng không xấu hổ chút nào.

Trong Tây Du Ký, đây chính là vũ khí làm tổn thương Như Lai. Nhìn từ góc độ này, đây chính là vũ khí lợi hại nhất trong phim.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm