Khám phá

Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Ngày 8/2, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ một cá thể vượn đen má hung quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện trong khu dân cư ở thành phố này.

Việt Nam sở hữu giống gà đặc hữu, quý hiếm; dân mạng Trung Quốc ví với Xích cước đại tiên / Loài cá tiến vua quý hiếm ở Việt Nam: Cả thế giới chỉ 2 quốc gia có, giá trị cao bậc nhất

Theo đó, nhận được tin báo của người dân về việc một cá thể động vật hoang dã xuất hiện tại khu dân cư thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang), Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã phối hợp chính quyền địa phương, người dân bắt giữ.

Qua kiểm tra, xác định đây là cá thể Vượn đen má hung (tên khoa học Nomascus gabriellae) thuộc bộ linh trưởng (Primates). Cá thể vượn này có giới tính đực, đã trưởng thành, sức khỏe bình thường, cân nặng 3kg.

Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cá thể vượn đen má hung quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng.

Theo Hạt Kiểm lâm Hòa Vang, loài Vượn đen má hung không phân bố tại Đà Nẵng và cá thể động vật vừa được bắt giữ tự xuất hiện trong khu dân cư thôn Nam Yên, không rõ nguồn gốc, không xác định được chủ quản lý.

Do đây là loài động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm không thuộc thẩm quyền xử lý nên sau khi bắt được, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã bàn giao cá thể Vượn đen má hung lại cho Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng lập các thủ tục liên quan theo quy định pháp luật để cứu hộ, tái thả tự nhiên.

Hiện, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã tiếp nhận được cá thể Vượn đen má hung quý hiếm này. Vì cá thể không phân bố tại Đà Nẵng nên Chi cục Kiểm lâm đang làm thủ tục liên quan và lập phương án cứu hộ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm