Khám phá

Xác ướp mặt chó được tìm thấy ở Ai Cập, không cần chụp X-quang, nhưng thật tàn nhẫn khi phát hiện ra có một thứ đáng sợ ẩn bên trong nó

Công nghệ ướp xác của Ai Cập cổ đại là một trong những kỳ quan của thế giới, ví dụ như xác ướp của Ramses, nó là đỉnh cao của việc ướp xác.

Bí mật chấn động về linh hồn được hé lộ, nhân chứng ớn lạnh kể lại trải nghiệm 'hồn lìa khỏi xác' / Cách dạy con đặc biệt của hoàng đế Khang Hy: Bắt con đi bộ gần 5km đến lớp học, đọc sách là phải đọc 120 lần

Khi người Ai Cập cổ đại làm xác ướp, họ sẽ lấy não của xác chết ra khỏi mũi và khoét một lỗ trên bụng tử thi, lấy hết nội tạng ra ngoài. Quá trình này cần hết sức cẩn thận, vì nếu không cẩn thận sẽ gây ra những hậu quả không thể cứu vãn được. Người Ai Cập cổ đại tin rằng trái tim là vật vận chuyển linh hồn, vì vậy xác ướp có trái tim, công nghệ này đã thử nghiệm công nghệ chống ăn mòn của họ. Ngoài người, người Ai Cập cổ đại còn làm xác ướp động vật, chẳng hạn như xác ướp "người mặt chó" đã được các nhà khoa học phát hiện.

xac-uop-cho (1).jpg 0

Ảnh minh hoạ.

Khoảng 60 xác ướp động vật đã xuất hiện trong cuộc triển lãm của Bảo tàng Manchester, bao gồm cá sấu, mèo, khỉ đầu chó, chim và chó hoang linh thiêng.

xac-uop-cho (1).jpg 1

Điều thú vị là các nhà khoa học đã tìm thấy một mảnh xương người bên trong xác ướp chó rừng.

xac-uop-cho (1).jpg 2

Người Ai Cập cổ đại tạo ra xác ướp động vật là một hoạt động tôn giáo kỳ lạ, cho thấy rằng người Ai Cập cổ đại tin vào một điều gì đó khác biệt.

 

xac-uop-cho (1).jpg 3

Nhà Ai Cập học McKnight phát hiện ra rằng hầu hết tất cả các loài động vật đều đã được ướp xác như những gì họ từng thấy, chẳng hạn như chó mèo, cá, cá sấu, động vật gặm nhấm, chim và khỉ đầu chó,... nhưng một trong số chúng đặc biệt hơn, đó là "Con người với một xác ướp "Mặt chó". Xác ướp "người mặt chó" được người Ai Cập cổ đại coi như một vị thần và là một loại bùa hộ mệnh, họ tin rằng xác ướp động vật đã giúp các vị thần bảo vệ người Ai Cập cổ đại.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm