Khám phá

Ý nghĩa sợi dây đỏ mà cô gái Trung Hoa xưa đeo khi làm nghề kỹ nữ

Sợi dây đỏ mảnh mai chính là nơi cất giữ, bảo vệ chút tôn nghiêm cuối cùng của họ.

Hy hữu: Vị Hoàng hậu bỏ cung làm kỹ nữ, chết vì bệnh chốn lầu xanh / Vì sao hàng trăm phi tần triều Bắc Tống bỗng trở thành kỹ nữ vạn người khinh bỉ?

Hiện nay vẫn có nhiều cô gái thích đeo sợi dây thừng màu đỏ mảnh mai ở mắt cá chân, có thể vì họ thích, cho rằng như thế là đẹp, cũng có thể là vì muốn mình may mắn hơn. Theo nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày càng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kèm phụ kiện cho những sợi dây đỏ này.

Tuy nhiên, ở thời cổ đại, khi một người con gái thắt một sợi dây đỏ ở mắt cá chân hoặc ở thắt lưng, đó không chỉ là bởi vì đẹp hay vì tín ngưỡng, nó còn có ý nghĩa đặc biệt, sâu xa hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu, vào thời cổ đại, những cô gái sinh ra trong gia đình nghèo khó, khi rơi vào bước đường cùng sẽ buộc phải bán mình vào lầu xanh, lấy chút tiền trợ cấp cho gia đình.

Ở vào hoàn cảnh không ai mong muốn này, mặc dù đã xác định số phận hẩm hiu, các cô gái vẫn sẽ có chút miễn cưỡng, không tình nguyện. Vì vậy, rất nhiều cô gái lầu xanh đeo một dây dây đỏ ở mắt cá chân hoặc ở hông.

Để khi họ buộc phải tiếp khách, ngay cả khi bị lột sạch quần áo, họ vẫn có sợi dây đỏ trên người, không phải hoàn toàn khỏa thân. Có thể nói, sợi dây đỏ mảnh mai chính là nơi cất giữ, bảo vệ chút tôn nghiêm cuối cùng của họ.

y nghia soi day do ma co gai trung hoa xua deo khi lam nghe nhay cam hinh anh 3

Ngoại trừ việc giữ gìn phẩm giá cuối cùng, sợi dây màu đỏ cũng như một lời cảnh báo, giúp các cô gái lầu xanh tự nhắc nhở mình. Dù có rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, cũng phải giữ vững cái tâm, duy trì những khao khát tốt đẹp.

Khi có cơ hội được chuộc ra, trở lại cuộc sống của một người bình thường, những cô gái lầu xanh sẽ cắt tóc, ý muốn nói cắt đứt hoàn toàn với kiếp sống tủi nhục, chặt đứt triệt đểmối quan hệ với các tú bà, bắt đầu một cuộc đời mới, từ này về sau thoát khỏi cuộc sống nơi lầu xanh.

Có thể bạn quan tâm
Theo Tùy Ý/Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC