Khoa học - Công nghệ

Phát động cuộc thi ‘Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại’

DNVN - Lễ phát động cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại” nhằm tìm kiếm những tài năng nghệ thuật trẻ đồng hành cùng với công nghệ hiện đại, tạo ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực nghệ thuật số.

Chương trình khởi nghiệp Quốc gia: Ngày sáng tạo 2015 / Chuyển đổi số: Startup đủ sức để đe dọa các công ty lớn

Chiều 25/7, tại Hà Nội, Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo (Tech Art) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết: Nghệ thuật là hơi thở của cuộc sống, là nền tảng của sự sáng tạo và là sợi dây gắn kết những giá trị nhân văn cao đẹp vượt qua mọi không gian và thời gian. Việt Nam - đất nước có nền văn hoá lâu đời và đa dạng bản sắc là điều kiện thuận lợi cho việc sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang giá trị thẩm mỹ cao.

Ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc sáng tác những tác phẩm nghệ thuật cũng đang dần phát triển thích nghi với sự phát triển chung của toàn cầu.

“Sự kiện lần này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ với nhiều thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, quảng bá và đưa nghệ thuật cũng như các di sản văn hóa Việt Nam đến với thế giới thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ”, ông Thắng nói.

Ông Muhammad Umer, Trưởng làng Tech Art giới thiệu: Làng Tech Art là một trong 30 làng công nghệ “hạt nhân” của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2022).

Làng hướng tới mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá và đưa nghệ thuật cũng như các di sản văn hóa Việt Nam đến với thế giới.

“Làng Tech Art hoạt động theo mô hình xã hội hóa, sử dụng nguồn lực cộng đồng, mạng lưới kết nối để thực hiện nhiệm vụ cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số hóa nghệ thuật, các tác phẩm nghệ thuật hội họa, âm nhạc, phim ảnh; kết nối, tập hợp các công nghệ tiên tiến quốc tế về Việt Nam; tổ chức các cuộc thi trên nền tảng công nghệ số”, ông Muhammad Umer cho biết.

Ông Muhammad Umer, Trưởng làng Tech Art chia sẻ tại lễ phát động.

Lễ phát động cuộc thi “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại” nhằm tìm kiếm những tài năng nghệ thuật trẻ đồng hành cùng với công nghệ hiện đại, tạo ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực nghệ thuật số.

Thí sinh đăng ký dự thi tại website: vmain.vn. Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 26/7 đến 15/8/2022.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 9/2022 với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD. Đặc biệt, các tác giả đoạt giải còn được tham gia vào cuộc thi Techfest quốc gia 2022 cùng các gói hỗ trợ tham gia triển lãm trong nước và quốc tế năm 2022.

Cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Làng Tech Art với Trung tâm Khởi nghiệp Quốc gia (NSSC), các doanh nghiệp, các trường đại học, viện chuyên ngành về nghệ thuật.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm