Khởi nghiệp

Vinh danh các doanh nghiệp khởi nghiệp "Tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi"

DNVN - Các doanh nghiệp khởi nghiệp sở hữu những giải pháp, công nghệ tốt nhất cũng như những giá trị mới góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, giải quyết những thách thức đặt ra trong bối cảnh COVID-19 đã được vinh danh tại Lễ trao giải Cuộc thi “Giải pháp tương lai 2021” tối 17/12.

Shark Liên: Giới trẻ muốn làm giàu nhưng nhiều người còn mơ hồ trong định hướng nghề nghiệp / Startup giao đồ ăn Singapore ứng dụng AI, tham vọng gia nhập thị trường Việt Nam


Sự kiện do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân, với sự hỗ trợ tài chính của chương trình Shinhan Square Bridge Vietnam, tổ chức tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ TECHFEST 2021, Làng Thách thức và sáng tạo xã hội tổ chức Cuộc thi “Giải pháp tương lai 2021” trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 12/2021. Sau hơn 2 tháng triển khai, tiếp nhận hồ sơ, các vòng tuyển chọn, đào tạo, tập huấn, Ban tổ chức và hội đồng giám khảo đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất để vinh danh trong buổi lễ.


SheCodes Vietnam đạt giải nhất cuộc thi.

Trong đó, giải nhất bảng doanh nghiệp thuộc về SheCodes Vietnam với tiền thưởng là 50 triệu đồng tiền mặt và các hỗ trợ kỹ thuật khác trong chương trình Shinhan Square Bridge do MSD và UWW điều phối.

Công ty TNHH TreeOTek và VietSearch cùng được giải nhì với 25 triệu đồng tiền thưởng và các hỗ trợ kỹ thuật từ Shinhan Square Bridge.

Cuộc thi Giải pháp tương lai còn có riêng 1 giải thưởng dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập và lãnh đạo trị giá 20 triệu đồng tiền mặt và các hỗ trợ khác. Giải thưởng này thuộc về PVA Pro JSC và sáng lập viên Thái Như Hằng.


Các doanh nghiệp đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và nhà tài trợ.

Ở bảng ý tưởng khuyến khích các mầm non khởi nghiệp sáng tạo, giải nhất bảng nhóm ý tưởng thuộc về Đinh Xuân Anh với ý tưởng ứng dụng MLEM. Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích cũng do chương trình Shinhan Square Bridge tài trợ.

Tại lễ vinh danh, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường & doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) đã ghi nhận những đóng góp của Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội. Tuy mới ra mắt trong năm nay, nhưng làng đã đưa ra nhiều sáng kiến, trong đó có cuộc thi để tìm ra những giải pháp cho cộng đồng vượt qua thách thức trong bối cảnh dịch COVID-19. Nhiều cố vấn, chuyên gia của làng đã tận tình đồng hành cùng các đội thi để tìm ra những giải pháp tốt nhất, tìm ra những công nghệ mới, những giá trị mới để phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD – United Way Vietnam, Trưởng Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội chia sẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội chính là các tổ chức tiên phong dẫn đầu xu hướng. Những startup tạo tác động và được vinh danh ngày hôm nay chính là những người tiên phong, “tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi” vì Việt Nam bình đẳng, hùng cường và phát triển bền vững.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm