Kinh doanh và tiêu dùng

Sẽ tăng nhập khẩu thịt lợn nếu giá lợn vẫn cao

Nếu doanh nghiệp chăn nuôi không giảm được giá lợn, chắc chắn Chính phủ sẽ tăng cường nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ, Úc, Canada, Lào, Campuchia.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, giá cả ổn định / 'Hai thái cực' hàng tiêu dùng nhanh: Bán chạy và ế ẩm

Đây là cảnh báo được Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đưa ra tại Hội nghị "Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19", do Bộ NN&PTNT tổ chức chiều 12/3.

Sẽ tăng nhập khẩu thịt ngoại nếu doanh nghiệp không chịu giảm giá lợn (Ảnh: Internet)

Sẽ tăng nhập khẩu thịt ngoại nếu doanh nghiệp không chịu giảm giá lợn (Ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm
 

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: Nhiều lần Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ (khi chưa đảm nhiệm Bí thư Thành uỷ Hà Nội) đã có chỉ đạo quyết liệt về việc giảm giá lợn hơi. Tuy nhiên đến giờ, giá lợn vẫn ở mức cao.

Có những doanh nghiệp lớn gương mẫu giảm giá lợn nhưng cũng có doanh nghiệp công khai giá một kiểu, bán lại một kiểu.

"Nếu các doanh nghiệp không kéo giảm được giá thịt lợn, chắc chắn Chính phủ sẽ tăng cường nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ, Úc, Canada, thậm chí từ Lào, Campuchia về. Nếu mở cửa thị trường này, mai kia muốn khép lại để "giải cứu" ngành chăn nuôi thì rất khó", ông Tiến nói.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị 17 tập đoàn, doanh nghiệp chăn nuôi cố gắng giảm giá lợn. "Nếu không kìm được giá thịt lợn, đảm bảo lợi ích của người sản xuất, người phân phối và người tiêu dùng, chắc chắn chúng ta phải tăng cường nhập khẩu thịt lợn", ông Tiến một lần nữa nhấn mạnh.

Về tình hình dịch bệnh, Thứ trưởng Phùng Đức Tiếncho biết, cơ bản dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế. Các địa phương, doanh nghiệp không nên do dự mà cần tập trung tái đàn lợn. Thịt lợn là mặt hàng thực phẩm thiết yếu và chiếm tỷ trọng lớn (khoảng 70%) trong cơ cấu tiêu dùng thực phẩm, nếu giá tăng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng.

Tuy nhiên, Thứ trưởngBộ NN&PTNTcũng lưu ý, do quy mô đàn chăn nuôi lớn, mật độ chăn nuôi cao, tốc độ tái đàn của Việt Nam tăng rất nhanh, trong khi thời tiết ẩm ướt thuận lợi cho dịch bệnh phát triển, dịch tả lợn châu Phi cũng chưa có thuốc chữa. Do vậy,doanh nghiệp, cơ quan chức năng không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/tieu-dung/se-tang-nhap-khau...
Theo Lê Thúy/Thời báo Kinh doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC