Kinh doanh và tiêu dùng

Thanh long Việt được người dùng Australia đánh giá '5 sao', giá hơn 81.000 đồng/quả

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng nước này đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Australia.

Hà Nội: Hàng loạt điểm hỗ trợ bán nông sản Bắc Giang / Bảo đảm nông sản lưu thông an toàn trong đại dịch

"Rất yêu thích, tôi có thể mua được quanh năm hay không?”; “Sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao” là 2 trong số nhiều bình luận đánh giá trên trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Australia: Woolworths, dành cho thanh long đông lạnh Việt Nam. Đáng tự hào là toàn bộ nhận xét tại trang này đều đánh giá 5 sao.

thanh-long-o-Uc-7656-1632447851.jpg

Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc - ông Nguyễn Phú Hoà mời bạn nhỏ dùng thử thanh long.

Trong khi đó, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 đô la Úc/quả (tương đương hơn 81.000 đồng/quả). Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này. Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng.

Thaikee, một đại siêu thị châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch của Sydney, Haymarket, thanh long Việt Nam tự hào phủ sắc đỏ cả một góc tại một nơi mặt bằng khá đắt đỏ phục vụ khách tiêu dùng và du lịch.

Hay tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Australia, khi trả lời khảo sát của Thương vụ, đại diện siêu thị cho biết: “Thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”. Giám đốc Công ty Hoa Australia thông tin, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Australia. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Úc cũng là quốc gia trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vàoAustralia do tàu đi lâu hơn, hay chậm trễ,... Tuy nhiên, nhờ nhiều nỗ lực chung, trong đó có các hoạt động quảng bá mạnh của Thương vụ năm 2020 và liên tục trong năm 2021 (từ đầu năm 2021 đến hiện nay đã có 3 hoạt động tiếp thị thanh long tại Úc), kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sangAustralia tăng trưởng mạnh gần 85% so với cùng kỳ6 tháng năm trước.

"Hiện nay, mặc dù đang chờ thống kê mới nhất, nhưng với “sắc đỏ đang phủ nhiều siêu thị”, chắc chắn thanh long Việt Nam sẽ có một năm thành công lớn tại Australia. Thanh long Việt Nam đang khẳng định chất lượng, giá trị tại Australia, một cường quốc về nông nghiệp, có tiêu chuẩn an toàn sinh học thuộc hàng khắt khe nhất thế giới", Thương vụ Việt Nam tạiAustralia cho biết.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm