Kinh doanh

Thừa Thiên Huế: Khôi phục vận tải hành khách đến Đà Nẵng và ngược lại

DNVN – Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế, từ 0h ngày 16/9/2020, sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Thừa Thiên Huế: Lễ hội văn hoá, du lịch hoạt động bình thường từ ngày 12/9 / Thừa Thiên Huế: Nghiên cứu nới lỏng giãn cách với địa phương có dịch để người dân đi lại, giao thương

Chiều ngày 15/9, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông báo về việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Theo đó, từ 0h ngày 16/9/2020, khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Sở GTVT Thừa Thiên Huế yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác các tuyến phải thực hiện nghiêm túc việc an toàn phòng chống dịch của phương tiện và người lái theo Bộ tiêu chí kèm theo Quyết định 128/QĐ-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, giao trách nhiệm các đơn vị quản lý bến xe trực tiếp kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện và khách hàng, nếu thực hiện đủ thì mới cho phép phương tiện xuất bến. Các doanh nghiệp, hợp tác xã kiểm tra toàn phòng chống dịch trên phương tiện trước khi đưa phương tiện vào khai thác.

Người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

Người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát đi Thông báo 176/TB-BCĐ về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, từ 0h ngày 16/9/2020, người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Người dân đi từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người, như: Khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game online….

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ TP. Đà Nẵng khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế và trở về trong ngày thì tự theo dõi sức khoẻ.

Còn những người lưu trú trong thời hạn 3 ngày thì khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ và nếu lưu trú trên 3 ngày thì khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (trường hợp TP. Đà Nẵng không phát sinh ca mắc COVID-19 mới).

Yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ, như: Sốt, ho, khó thở, đau họng...

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế vào TP. Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng).

Đồng thời, hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ, như: Sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC