Kinh tế

“Xắn tay áo” cùng sự phát triển của Bảo Lộc

DNVN – Qua những chia sẻ đầy tâm huyết của Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu, tin rằng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân “thủ phủ” Trà và Tơ lụa đang hết sức kỳ vọng; cả hệ thống chính trị tỉnh Lâm Đồng đang “xắn tay áo” vào cuộc cùng sự phát triển của Bảo Lộc, để “viên ngọc thô” này ngày càng trở nên tinh xảo, đẹp đẽ và hấp dẫn hơn!

Những lợi thế giúp Bảo Lộc hấp dẫn khách du lịch và nhà đầu tư / Chàng trai Bảo Lộc sáng tạo mô tô MALICUBU có một trên đời

Lấy lại tốc độ phát triển kinh tế - xã hội

Còn nhớ, cách đây chừng nửa tháng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng các sở, ban ngành đã có buổi làm việc với TP. Bảo Lộc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019 và bàn giải pháp để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong 3 tháng cuối năm.

Theo báo cáo của UBND TP. Bảo Lộc, trong 9 tháng đầu năm, các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của địa phương đều cơ bản đạt kế hoạch đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất đạt 8,5%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 186 triệu USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 3.704 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,78%; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 88,15%; giải quyết việc làm cho 5.300 lao động…

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng các cơ quan ban ngành làm việc với TP. Bảo Lộc (Ảnh: KP)

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với TP. Bảo Lộc (Ảnh: KP)

Đặc biệt, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đã đạt 677,819 tỷ đồng, bằng 57% dự toán, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tổng thu ngân sách do địa phương quản lý đạt 401,940 tỷ đồng, bằng 73% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ. Việc triển khai một số công trình trọng điểm trên địa bàn, như: Công viên Hồ Nam Phương 2, đường tránh Quốc lộ 20, Khu liên hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao… đang được triển khai, thực hiện theo đúng trình tự, kế hoạch

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao những kết quả kinh tế - xã hội mà TP. Bảo Lộc đã đạt được trong 9 tháng qua. Và theo ông, qua đó, cho thấy sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố.

“Bảo Lộc cần phân tích, đánh giá để khắc phục các hạn chế, khó khăn nhằm lấy lại tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực chủ đạo là công nghiệp - xây dựng và dịch vụ - du lịch…”, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh và đề nghị các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đưa Bảo Lộc trở thành đô thị loại II vào năm 2025.

“Xắn tay áo” cùng Bảo Lộc

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt địa phương, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu đã thẳng thắn tiếp thu những ý kiến đóng góp quan trọng của các đại biểu cho địa phương; đồng thời, đề nghị các sở, ngành và UBND tỉnh quan tâm, có ý kiến để bổ sung 5 dự án của địa phương vào danh mục kêu gọi thu hút đầu tư, gồm: Tổ hợp dịch vụ khách sạn 5 sao, Sân bay Lộc Phát, Sân golf Lộc Phát - Lộc Thắng, Khu tổ hợp Dịch vụ - du lịch sinh thái (Sân golf - cáp treo núi Sapung) và Dự án Khu công nghệ xanh hồ Nam Phương.

Vị trí một số dự án trọng điểm Bảo Lộc đã "dọn sẵn" chờ nhà đầu tư (Ảnh: VH)

Vị trí một số dự án trọng điểm Bảo Lộc đã "dọn sẵn" đón nhà đầu tư (Ảnh: VH)

Các dự án trọng điểm Bảo Lộc đang ấp ủ, báo Doanh nghiệp Việt Nam cũng đã đôi lần giới thiệu và được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và bạn đọc. Và theo ông Triệu, đây là các dự án chiến lược, mang tính đột phá để TP. Bảo Lộc phát triển một cách bền vững, theo đúng định hướng, biến Bảo Lộc từ một “viên ngọc thô” trở nên tinh xảo, đẹp đẽ, xứng tầm với những lợi thế vốn có của địa phương.

“Điều rất phấn khởi cho Bảo Lộc là chỉ ít ngày sau buổi làm việc với địa phương, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phát đi văn bản Thông báo Kết luận của Chủ tịch tỉnh tại buổi làm việc với rất nhiều nội dung quan trọng và chỉ đạo rất cụ thể”, Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc cho hay.

Với một số kiến nghị, đề xuất của địa phương, như: Bổ sung các dự án vào danh mục kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh; Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040; xem xét mức chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng một số dự án trọng điểm… đều được Chủ tịch tỉnh chỉ đạo rất chi tiết, giao việc rất cụ thể cho “ba bề - bốn bên” để phối hợp giải quyết giúp địa phương.

Bảo Lộc là thành phố còn nhiều dư địa để phát triển của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Nam Tây Nguyên nói chung (Ảnh: TL)

Bảo Lộc là thành phố còn nhiều dư địa để phát triển của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Nam Tây Nguyên nói chung (Ảnh: TL)

Không những thế, theo ông Triệu, chỉ một ngày sau khi có Thông báo Kết luận của Chủ tịch tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch cũng đã có ngay văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan làm việc cụ thể với UBND TP. Bảo Lộc để làm rõ về hiện trạng, quy mô, thẩm quyền giải quyết đối với các dự án; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các nội dung thuộc thẩm quyền hoặc tham mưu để tỉnh trình các Bộ, ngành xem xét, giải quyết theo quy định.

“Trên nóng, dưới không thể nguội”, ông Bí thư Thành ủy ví von và cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, TP. Bảo Lộc đã giao ngay Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát hiện trạng, định hướng mục tiêu, quy mô đầu tư, trình tự thực hiện và thẩm quyền giải quyết đối với các dự án để có đầy đủ nội dung, cơ sở để chuẩn bị làm việc với các ban ngành cấp tỉnh.

Còn với một số dự án, như: “Khu tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao”, “Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí Hồ Nam Phương 2”, “Khu dân cư kết hợp trung tâm thương mại B’Lao xanh”, thành phố cũng đã giao các cơ quan tham mưu, căn cứ định hướng phát triển và các quy định hiện hành, xây dựng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, để xin ý kiến chỉ đạo, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt, để tiến hành tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Tương lai không xa, Bảo Lộc sẽ được biết đến không chỉ có Trà và Tơ lụa (Ảnh: TL)

TP. Bảo Lộc sẽ được biết đến không chỉ có Trà và Tơ lụa (Ảnh: TL)

Theo ông Triệu, những chỉ đạo “nóng” hết sức kịp thời, nhanh chóng của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành như “tiếp lửa” cho địa phương, để sớm hiện thực hóa những nguyện vọng, ước mơ đã và đang ấp ủ lâu nay, để Bảo Lộc có những bước đột phá, phát triển toàn diện, xứng tầm với tiềm năng sẵn có và lòng mong mỏi của nhân dân.

Qua những chia sẻ đầy tâm huyết và hứng khởi của Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu, có thể cảm nhận, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân “thủ phủ” Trà và Tơ lụa đang hết sức kỳ vọng; cả hệ thống chính trị tỉnh Lâm Đồng đang hết sức đồng thuận, “xắn tay áo” vào cuộc cùng sự phát triển của Bảo Lộc, để “viên ngọc thô” này ngày càng trở nên tinh xảo, đẹp đẽ và hấp dẫn hơn!


Có thể bạn quan tâm
VIÊN HỮU - TÂM AN
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC