Doanh nghiệp

Lâm Đồng: 20 nhà đầu tư mong muốn thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc

DNVN – Địa phương sẽ chủ động phối với ngành chức năng của tỉnh giải quyết các vướng mắt trong việc giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn.

Lâm Đồng: Đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho chủ doanh nghiệp / Hiệp hội DN tỉnh Lâm Đồng hướng tới sự thiết thực, hiệu quả và chuyên nghiệp

Theo UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), trong 8 tháng đầu năm 2019, đã có 20 nhà đầu tư là những tập đoàn, công ty có uy tín tìm hiểu đầu tư, xin thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc.

Trong đó, 18 nhà đầu tư đã chính thức có văn bản gửi tới UBND thành phố xin đăng ký đầu tư và địa phương đã có văn bản trả lời cho 13 nhà đầu tư; còn một số đang trong quá trình giải quyết và hướng dẫn hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Một góc Khu công nghiệp Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc (Ảnh: TL)

Nhiều dự án lớn đang đầu tư vào Khu công nghiệp Lộc Sơn của TP. Bảo Lộc (Ảnh: TL)

Có thể bạn quan tâm

Riêng trong tháng 8/2019, đã có 6 doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư, gồm: Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (nghiên cứu quy hoạch đầu tư); Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (trung tâm trưng bày và bảo hành ô tô du lịch); Tập đoàn Nguyễn Hoàng (dự án giáo dục tại phường B’Lao); Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Lapen (trạm dừng nghỉ Đại Lào); Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVEST (lập quy hoạch các dự án); Công ty TNHH Tratech (trường liên cấp và bãi đậu xe).

Theo lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc, trong thời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình và phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhằm ổn định, phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, địa phương sẽ chủ động phối với ngành chức năng của tỉnh giải quyết các vướng mắt trong việc giao đất, cho thuê đất, cấp phép xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn.

TP. Bảo Lộc nhìn từ trên cao (Ảnh: TL)

Trung tâm TP. Bảo Lộc nhìn từ trên cao (Ảnh: TL)

Với chức năng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, trong những năm qua, kinh tế TP. Bảo Lộc luôn tăng trưởng ở mức cao và được chuyển dịch tích cực phù hợp với tính chất kinh tế đô thị theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp.

Với vai trò là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, với thế mạnh là các ngành công nghiệp chế biến nông sản, dệt may, tơ tằm, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác, chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ… TP. Bảo Lộc hiện có các khu, cụm công nghiệp đã hình thành và đi vào hoạt động ổn định, như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp - dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Lào…

Kêu gọi đầu tư dự án Khu dân cư phường Lộc Phát

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định bổ sung dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc vào danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016-2020.

Dự án có tổng diện tích gần 47ha, tại phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc. Quy mô đầu tư: Đất ở: 23,33ha; đất công trình công cộng – hỗn hợp - thương mại dịch vụ: 5,23ha; đất cây xanh, thể dục thể thao: 2,19ha… với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 3.000 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là tạo ra cho phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc một khu dân cư có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, hiện đại, có chức năng hỗn hợp, bao gồm các công trình dịch vụ thương mại, các khu nhà ở với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội, như: Y tế, giáo dục, văn hóa, hành chính, thể dục thể thao…
VIÊN HỮU
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC