Thị trường

20,5 tỷ USD hỗ trợ châu Á - Thái Bình Dương phục hồi sau COVID - 19

DNVN - Trong năm 2022, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã cam kết 20,5 tỷ USD từ nguồn vốn riêng của mình để giúp khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Việt Nam ở mức 6,5% / ADB: Việt Nam đặt nền móng xây dựng các "kỳ lân" công nghệ khởi nghiệp của châu Á

Thông tin trên được công bố sáng 24/4 trong ấn phẩm “Báo cáo thường niên 2022 của ADB”. Trong đó, bao gồm các khoản vay và bảo lãnh, viện trợ không hoàn lại, đầu tư cổ phần và hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp cho các chính phủ và khu vực tư nhân. ADB đã huy động thêm 11,4 tỷ USD vốn đồng tài trợ.

ADB cam kết 6,7 tỷ USD vốn tài trợ cho lĩnh vực giảm thiểu và thích ứng khí hậu trong năm 2022, đạt được tiến triển hướng tới mục tiêu cung cấp 100 tỷ USD tài trợ khí hậu lũy kế trong giai đoạn 2019–2030.

ADB hỗ trợ 20,5 tỷ USD cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương phục hồi sau COVID - 19.

Để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực ngày càng trầm trọng trong khu vực, ADB cũng cung cấp 3,7 tỷ USD trong khuôn khổ chương trình an ninh lương thực trị giá 14 tỷ USD của mình, cung cấp cứu trợ lương thực thiết yếu cho những người cần hỗ trợ nhất và tăng cường các hệ thống sản xuất lương thực.

Hỗ trợ phục hồi kinh tế, ADB tài trợ cho các hoạt động cải cách thể chế, tăng cường cung cấp dịch vụ công và tăng trưởng trong những ngành kinh tế then chốt. Các cam kết trị giá 3,9 tỷ USD của ADB dành cho khu vực tư nhân bao gồm hỗ trợ thanh khoản thiết yếu cho những doanh nghiệp đang đối mặt với môi trường kinh doanh khó khăn.

Đồng thời, ngân hàng đã đầu tư trên diện rộng vào cơ sở hạ tầng chất lượng cũng như giáo dục, y tế và các lĩnh vực xã hội khác, góp phần vào việc xây dựng khả năng thích ứng toàn diện của nền kinh tế.

Thúc đẩy bình đẳng giới vẫn là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của ADB, với 97% các hoạt động của ngân hàng trong năm 2022 có đóng góp cho chương trình nghị sự này.

Các hoạt động bao gồm những sáng kiến tăng cường khả năng tiếp cận việc làm có chất lượng của phụ nữ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ và xây dựng khả năng chống chịu của phụ nữ trước biến đổi khí hậu.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm