Kinh tế

An Giang: Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

DNVN - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa chỉ đạo các sở, ngành tăng cường các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Kinh doanh bán lẻ tìm cách 'sống chung' với dịch / Hàng hóa thông qua cảng biển vẫn tăng trưởng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình giao cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các báo, đài trên địa bàn tăng cường tuyên truyền thông tin tới các doanh nghiệp về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh để doanh nghiệp và người lao động yên tâm, ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để kịp thời báo cáo, đề xuất tham mưu UBND tỉnh.

Yên Bái luôn kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để tìm biện pháp giải quyết.

An Giang luôn kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để tìm biện pháp giải quyết.

Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện dự án, phục vụ tăng trưởng kinh tế của tỉnh và quốc gia.

Giao Sở Công Thương phối hợp với Cục Hải quan tỉnh và các Sở, ngành có liên quan đề xuất biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Riêng Công an tỉnh phải xem xét tình hình dịch bệnh phối hợp các Sở, ngành tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài có thể nhập cảnh để sớm triển khai công việc sản xuất, kinh doanh.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện tuyên truyền vận động người dân và người lao động chia sẻ, hỗ trợ, tương thân, tương ái với nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương.

Còn Sở Kế hoạch và Đầu tư cần chủ trì cùng các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực sản xuất để đánh giá tác động và đề xuất Chính phủ các hành động hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định, sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế xã hội.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC