Kinh tế

BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Nợ xấu ngân hàng giảm mạnh, xuất khẩu cá tra có thể đạt 2 tỷ USD

(DNVN) - Kim ngạch xuất khẩu cá tra có thể đạt 2,2 tỷ USD, nợ xấu ngân hàng giảm mạnh chỉ còn 1,89%, những yếu tố có thể tác động mạnh đến thị trường ôtô Việt 2019… là những tin chính trong bản tin tài chính – kinh doanh hôm nay (10/1).

BẢN TIN TÀI CHÍNH - KINH DOANH: Cam kết không tăng giá hàng hóa dịp Tết, xuất khẩu cà phê có thể gặp khó / Top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030

Bitcoin đang mong muốn được thừa nhận tính hợp pháp

1

Giá Bitcoin ngày 10/1 hiện được giao dịch tại 4.039 USD/BTC, tăng 40 USD (0,1%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá Bitcoin cao nhất trong ngày được ghi nhận tại 4.046 USD/BTC, giá trị thấp nhất được ghi nhận tại 4.031 USD/BTC. Tổng giá trị vốn hóa là 17,47 triệu Bitcoin. (CHI TIẾT)

Nếu ô tô của doanh nghiệp Việt Nam tốt, Chính phủ có mua không?

Các nước đều có chương trình để tôn vinh, phát triển các sản phẩm của quốc gia mình. Vậy nếu ô tô của doanh nghiệp Việt Nam đạt tiêu chuẩn “sản phẩm quốc gia”, Chính phủ, các bộ ngành, địa phương có mua để phục vụ các lãnh đạo không? (CHI TIẾT)

Bộ Công Thương: Thanh tra hàng loạt "ông lớn"

1

Theo Kế hoạch thanh tra năm 2019 vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương ký sẽ tiến hành thanh tra hàng loạt đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trong các lĩnh vực, trong đó có không ít tập đoàn, tổng công ty. (CHI TIẾT)

Thị trường bất động sản: Tối nhiều hơn sáng

Ngày 9/1, tại Khách sạn Sheraton (Quận 1, TP.HCM) Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức buổi Báo cáo toàn cảnh thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM năm 2018 với chủ đề “Những gam màu sáng - tối”. (CHI TIẾT)

Kim ngạch xuất khẩu cá tra có thể đạt 2,2 tỷ USD

1

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cá tra lớn nhất thế giới, tập trung chủ yếu tại thị trường Mỹ (chiếm 91% thị phần) và Trung Quốc (chiếm 9% thị phần). 11 tháng năm 2018, xuất khẩu cá tra tăng 27,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, lần đầu tiên vượt 2 tỷ USD. Do nhiều doanh nghiệp đầu tư vào chế biến sản phẩm cá tra có giá trị gia tăng cao, dự báo kim ngạch cá tra có thể đạt 2,2 tỷ USD trong năm 2019. (CHI TIẾT)

Tổng cục thuế triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thuế năm 2019

Sáng ngày 10/1/2019, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thuế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và đại diện một số bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các địa phương. (CHI TIẾT)

Lãi suất cho vay giảm thêm 0,5%/năm

1

4 ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đã cam kết sẽ giảm lãi suất cho vay DN thêm 0,5%/năm từ 10/1, với cả khoản vay trung dài hạn và ngắn hạn. (CHI TIẾT)

Nợ xấu ngân hàng giảm mạnh chỉ còn 1,89%

Nợ xấu của ngành ngân hàng trước đây được gọi là cục máu đông, giờ cục máu đông nhỏ dần và nhiều nơi đã tan đi. Phát biểu này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại Hội nghị tổng kết, triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2019. (CHI TIẾT)

Xe giá rẻ nào bán chạy nhất Việt Nam năm 2018?

1

Trong loạt ô tô cỡ nhỏ tầm giá 300-400 triệu đồng đang được bán tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 vẫn “thống trị” về doanh số trong năm 2018 vừa qua. (CHI TIẾT)

Những yếu tố có thể tác động mạnh đến thị trường ôtô Việt 2019

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2019 được dự kiến sẽ có nhiều biến động sau khi loạt dự thảo liên quan đang được xem xét, cân nhắc đưa vào áp dụng. (CHI TIẾT)

Chứng khoán châu Á quay đầu giảm điểm

Trái ngược đà tăng điểm của các phiên trước, chứng khoán châu Á sáng 10/1 quay đầu giảm sau thông tin không mấy tích cực từ số liệu lạm phát của nền kinh tế Trung Quốc. (CHI TIẾT)
Quốc Bảo (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm