Bộ Công Thương nói thông tin quan trọng về sản xuất xăng A95 và A92
500 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019 / CLip: Tận thấy cà chua thân gỗ Magic-S trĩu quả ở độ cao 1.500m

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 28/3, tại Văn phòng Chính phủ.
Theo đó, vào ngày 24/2, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn mới bắt đầu hoạt động thương mại từ 9/2018, đang chiếm 70- 75% nguồn cung xăng dầu và 39% thị phần xăng dầu trong nước đã gặp sự cố về phát điện nên không thể sản xuất nhiên liệu.
Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã tập hợp các cuộc họp với các đầu mối kinh doanh xăng dầu, yêu cầu nhà máy lọc dầu Bình Sơn tăng tối đa công suất sản xuất và sớm đưa nhà máy Nghi Sơn trở lại hoạt động.
Đồng thời Bộ Công Thương chỉ đạo các lực lượng quản lý thị trường đi kiểm tra từng cây xăng, yêu cầu các đầu mối cung cấp đủ xăng dầu cho các địa bàn trên toàn quốc.
Tới ngày 3/3, nhà máy Nghi Sơn đã bắt đầu khởi động lại và tới ngày 22/3 toàn bộ các phân xưởng đã hoạt động trở lại nhưng mới chỉ sản xuất được dầu diesel. Tới ngày 26/3 thì sản xuất được xăng đạt chất lượng, từ ngày 28/3 xăng A95 và A92 sẽ được sản xuất bình thường.
Thời gian vừa qua, Bộ Công Thương cũng đề nghị Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex nhập khẩu thêm xăng dầu với mức thuế cao hơn bình thường 10% để bảo đảm cung ứng đủ cho thị trường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Chính thức kết nối trở lại đường bay thẳng Osaka – Đà Nẵng
Không phát sinh chi phí dịch vụ Bưu điện khi thay đổi địa giới hành chính
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh
Chuỗi cung ứng lạnh bứt tốc, hướng mốc 1,7 triệu pallet vào 2028
Hai trụ cột cải cách trong xây dựng Chính phủ điện tử, nền tài chính số quốc gia

TP Hồ Chí Minh: Nâng chuẩn sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu