CLip: Tận thấy cà chua thân gỗ Magic-S trĩu quả ở độ cao 1.500m
Lâm Đồng: Nông dân thất thu vì giá hồ tiêu giảm mạnh / Lâm Đồng: Chống tiêu cực trong cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu
Quá trình nghiên cứu liên tục từ năm 2014-2016, ông phát hiện nhiều đặc tính ưu việt và độc đáo mà các cây ăn quả khác hiếm có, như: Thích ứng với biến đổi khí hậu, phù hợp với du lịch canh nông, dễ canh tác, ít sâu bệnh, giá trị nông sản cao...
Từ đó cà chua thân gỗ được đặt tên thương mại là Magic-S, được cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ để tôn vinh và kỳ vọng những đặc điểm ưu việt của cây này đối với nền nông nghiệp Việt Nam.
Magic-S có nhiều dinh dưỡng, hàm lượng vitamin cao; đặc biệt rất giàu beta-caroten, là các nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, và chứa lượng lớn a-xít ascorbic hay vitamin C...
Quả Magic-S là loại quả có ẩm thực rất phong phú: Có thể ăn tươi khi chín, nấu ăn khi xanh hoặc chín, làm mứt, làm rượu, sấy khô, đặc biệt làm sinh tố có hương vị “ba trong một” tạo ly sinh tố ấn tượng khó quên khi ăn: Có hương thơm của chanh dây, kết hợp vị chua ngọt của cà chua và thoang thoảng đậm đà của hương vị dâu tây.
Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện Lâm Đồng có khoảng 45ha cà chua thân gỗ Magic-S, chủ yếu do người dân trồng tự phát, rải rác ở các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà...
Nhờ được lựa chọn đúng loại giống F1, trồng ở độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, nên cà chua thân gỗ (Magic-S) ở Cao nguyên Lâm Viên phát triển rất tốt, nhanh cho trái và chất lượng rất thơm ngon, bổ dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo