Thị trường

Chứng khoán tuần từ 4-8/10: Nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

DNVN - Nhịp điều chỉnh về lại ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm cho thấy xu hướng tích lũy của thị trường tại vùng 1.330-1.350 điểm vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới.

Áp lực bán mạnh, VN-Index quay đầu giảm điểm / Thu hẹp đà giảm, VN-Index mất hơn 10 điểmKết thúc tuần giao dịch vừa qua, thị trường chứng khoán trong nước giảm điểm trở lại khi thị trường thế giới biến động cùng với bối cảnh nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng, chứng khoán,… cản trở thị trường trong phiên hôm nay. Thanh khoản tăng thêm khi tiến về ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại phiên này vẫn tiếp tục bán ròng. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này đạt 18.194 tỷ đồng, tăng 38% so với phiên liền trước.

Theo Công ty Cổ phấn Chứng khoán MB (MBS), thị trường vừa trải qua một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều biến động chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên cuối tuần. Nhìn nhận một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm. Vì vậy nhà đầu tư được khuyến nghị không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích lũy rồi tính tiếp.

Công ty Chứng khoán BSC nhận định, thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1.330 điểm trong phiên giao dịch 1/10. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 6/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng kiềm chế đà giảm của thị trường là: Tiện ích, Viễn thông và Hóa chất. Thanh khoản thị trường tăng và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn trong giai đoạn tích lũy lâu dài.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Nhịp điều chỉnh về lại ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm cho thấy xu hướng tích lũy của thị trường tại vùng 1.330-1.350 điểm vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới.

Nhận định về xu hướng thị trường, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết, chỉ số VN-Index tiếp tục kéo dài chuỗi đi ngang và hiện đang vận động tại điểm giữa của mô hình, sát vùng hỗ trợ gần quanh 1.330 (+-5) điểm, tương ứng với ngưỡng Fibonacci Retracement 50% giao với MA100.

“Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới, tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x điểm vẫn để ngỏ, nhưng chúng tôi tiếp tục nghiêng về khả năng bứt phá thành công của VNIndex, sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ”, chuyên gia KBSV khuyến nghị.

Khuyến nghị cho nhà đầu tư, chuyên gia của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động hẹp trong phiên giao dịch kế tiếp. Dòng tiền sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch sang các cổ phiếu cơ bản có thông tin lợi nhuận quý 3 khả quan để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Về chiến lược đầu tư, nhà đầu tư đang kiểm soát tỷ trọng danh mục cho phù hợp để chủ động hơn trước những diễn biến bất ngờ của thị trường khi thông tin lợi nhuận quý 3 của các doanh nghiệp dần được hé lộ. Các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn vẫn có thể xem xét mua trading trong các nhịp thị trường rung lắc, điều chỉnh.

Minh Đăng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm