Kinh doanh

Đà Lạt: Xuống giống hơn 1.500ha hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2021

DNVN – Hơn 1.500ha giống hoa các loại đã được người dân Đà Lạt xuống giống để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021. Năm nay, diện tích các loại hoa cao cấp như lily giảm nhiều so với những năm trước, do giá giống nhập khẩu tăng cao và rủi ro lớn.

Sau mưa lũ, các loại rau xanh Đà Lạt đồng loạt tăng giá / Hoa hồng Đà Lạt rớt giá thê thảm, hoa sáp “cháy hàng”

Theo thống kê của Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), khoảng 1 tháng nay, người dân trên địa bàn thành phố đã xuống giống khoảng hơn 1.500ha hoa các loại để chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán 2021. Do người dân Đà Lạt đã có kinh nghiệm trồng hoa lâu năm, nên phần lớn diện tích hoa Tết đều sinh trưởng và phát triển tốt.

Với ưu thế về khí hậu và được canh tác theo các tiêu chí ứng dụng công nghệ cao, nên Hoa Đà Lạt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết.

Với ưu thế về khí hậu và được canh tác theo các tiêu chí ứng dụng công nghệ cao, nên Hoa Đà Lạt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong các dịp lễ, Tết.

Trong đó, diện tích hoa cúc là 680ha, hoa lily 15,6ha, hoa lay ơn 63ha, cẩm chướng 177ha, hoa hồng 207ha, hoa đồng tiền 58,5ha, hồng môn 5,5ha, địa lan 47ha, phong lan 14ha và một số loại hoa khác.

Theo người dân, năm nay, diện tích các loại hoa cao cấp như lyli giảm nhiều so với những năm trước, do giá củ giống hoa lily năm nay tăng cao hơn những năm trước, giao động từ 12.000 - 15.000 đồng/củ nhập khẩu, nên người trồng hoa tết năm nay khá thận trọng, không dám trồng nhiều vì rủi ro cao.

Trong khi đó, đầu tư cho hoa tết thường cao hơn ngày thường khoảng 30%, do các chi phí đều tăng mạnh; trong đó, giá thuê nhân công lao động thu hoạch hoa những ngày tết thường cao gấp 2-3 lần thông thường.

Theo thống kê của ngành chức năng trong 3 năm qua, bình quân giá trị thu hoạch trên 5 làng hoa ở Đà Lạt đạt từ 1-1,2 tỷ đồng/ha/năm, đặc biệt nhiều mô hình trồng hoa Lily, địa lan thu hoạch lên đến 2,5-3 tỷ đồng/ha/năm.

 

Đến nay tổng diện tích canh tác hoa tại 5 làng hoa Đà Lạt khoảng 664 ha. Trong đó, chiếm tỷ lệ 95% diện tích sản xuất theo các tiêu chí ứng dụng công nghệ cao như: Sử dụng nhà kính, nhà lưới; giống mới kháng sâu bệnh; tưới tự động; cơ giới hóa khâu làm đất; tự động và bán tự động phun thuốc phòng trừ dịch bệnh…

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC