Thị trường

Long An: Khoảng 15.000 tấn thanh long của huyện Châu Thành được thu mua

DNVN - Theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Long An) Nguyễn Văn Khải, số lượng khoảng 15.000 tấn thanh long thu hoạch trong khoảng 1 tuần từ ngày 1-6/8 trên địa bàn huyện đã được bán hết. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, huyện tiếp tục có đợt thu hoạch tiếp theo, tuy nhiên sản lượng không nhiều, chưa tới 5.000 tấn.

Tiền Giang: Bình ổn thị trường, giúp dân an tâm giãn cách xã hội / VCCI kiến nghị một số giải pháp thu ngân sách giúp doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh

Trong đợt thu hoạch thanh long tại huyện Châu Thành lần này, đại diện nhà kho Thanh Long Hồng Nguyên Long đã thu mua khoảng 1.000 tấn.

Được biết, sau khi thu mua của nông dân với giá 3.000 đồng, đơn vị vận chuyển lên TP Hồ Chí Minh bán cho các các mối tiêu thụ khác khoảng 7.000 đồng/kg.

Sau khi thu mua của nông dân với giá 3.000 đồng, đơn vị vận chuyển lên TP Hồ Chí Minh bán cho các các mối tiêu thụ khác khoảng 7.000 đồng/kg.

Cũng do thu hoạch trong đợt dịch đang bùng phát ở trong và các tỉnh lân cận nên cũng ảnh hưởng đến tiêu thụ thanh long của đơn vị. Được biết, sau khi thu mua của nông dân với giá 3.000 đồng/kg, đơn vị vận chuyển lên TP Hồ Chí Minh bán cho các các mối tiêu thụ khác khoảng 7.000 đồng/kg.

Theo ông Trần Thái Long, quản lý nhà kho Thanh Long Hồng Nguyên Long, tính chi phí vận chuyển, trả tiền nhân công lao động, đóng gói, chi phí điện để bảo quản trong kho đông lạnh thì có khi hòa vốn.

"Tuy nhiên, những năm qua hoạt động có sự gắn kết với nông dân nên lúc dịch bệnh khó khăn này, chúng tôi phải có trách nhiệm chia sẻ và tiến hành thu mua cho nông dân, dù hiện tại chúng tôi tìm được đầu ra rất vất vả", ông Long nói.

Một lượng lớn thanh long được tiêu thụ nhờ các cá nhân, tổ chức mua làm từ thiện.

Một lượng lớn thanh long được tiêu thụ nhờ các cá nhân, tổ chức mua làm từ thiện.

Theo ông Nguyễn Quốc Trịnh, Chủ tịch Hiệp hội thanh long tỉnh, thanh long của người dân thu hoạch đợt này khoảng 15.000 tấn đã được thu mua hết. Tuy nhiên, số lượng thanh long đang trữ ở các nhà kho đông lạnh trên địa bàn huyện cũng còn nhiều, khoảng 5.000 tấn. Hiện, các Hợp tác xã, đơn vị cũng đang tích cực tìm kiếm các nguồn tiêu thụ, đơn hàng để xuất bán.

Do ảnh hưởng của dịch nên sức tiêu thụ giảm, do đó việc tìm kiếm được đơn vị thu mua số lượng lớn rất khó. Tuy nhiên, đợt này, người dân bán hết thanh long cũng nhờ có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đặt mua để làm từ thiện, cấp phát cho người dân trong khu cách ly, vùng phong tỏa", ông Trịnh cho biết.

Phi Hùng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm