Thị trường

Thành lập nhóm đấu tranh loại bỏ các sản phẩm mực ống đánh bắt bất hợp pháp ra khỏi thị trường

DNVN - Một số tên tuổi lớn trong ngành mực ống trên toàn cầu đã cùng nhau đấu tranh để loại bỏ các sản phẩm được đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) ra khỏi thị trường.

Thị trường xe máy trong nước xuống dốc do dịch bệnh / Nha Trang đóng cửa tất cả chợ, siêu thị, chỉ được kinh doanh online từ 0h ngày 26/7

Theo nguồn tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), một số tên tuổi lớn trong ngành mực ống trên toàn cầu đã cùng nhau đấu tranh để loại bỏ các sản phẩm được đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) ra khỏi thị trường.

Nhóm hoạt động phòng chống đánh bắt mực ống IUU mới này được thành lập.

Nhóm hoạt động phòng chống đánh bắt mực ống IUU này được thành lập.

Nhóm hoạt động phòng chống đánh bắt mực ống IUU mới này được thành lập bởi các công ty Congalsa của Tây Ban Nha, WOFCO, và Grupo Alfrio; Bidfood của Australia; Sea Farms Ltd. của Anh; Export Packers của Canada; và các công ty của Mỹ như Netuno, The Town Dock, Panapesca, Beaver Street Fisheries, Lund’s Fisheries, Sun Coast Calamari, và Crocker and Winsor Seafoods. Các công ty này hứa giải quyết vấn đề đánh bắt mực ống IUU thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu và tìm cách lại bỏ các sản phẩm đánh bắt IUU.

Tổ chức Đối tác Thủy sản Bền vững (Sustainable Fisheries Partnership - SFP) - nhóm được thành lập vào năm 2006 với nhiệm vụ tham gia vào các chuỗi cung ứng thuỷ sản trên toàn cầu hướng tới tái tạo lại nguồn lợi thuỷ sản đã cạn kiệt, giảm tác động của hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản tới môi trường, và đảm bảo duy trì các cơ hội kinh tế cho cộng đồng ngư dân trên thế giới - sẽ hỗ trợ kỹ thuật nhóm này.

Các thành viên mới cũng sẽ tham gia họp bàn tại Hội nghị bàn tròn về chuỗi cung cấp mực ống trên toàn cầu của SFP - hội nghị tập hợp các nhà sản xuất và cung cấp mực ống làm việc cung nhau trong môi trường trước cạnh tranh để thúc đẩy nỗ lực cải thiện hoạt động đánh bắt, quản lý và chính sách nghề đánh bắt mực.

Với tư cách là các nhà nhập khẩu và phân phối mực chế biến, các thành viên của nhóm mong muốn nghiêm cấm các sản phẩm mực ống có nguồn gốc từ đánh bắt IUU và lao động cưỡng bức hay vi phạm nhân quyền trong chuỗi cung ứng của họ.

Nhóm này đang hợp tác với Uỷ ban Quản lý Bền vững Mực ống cỡ lớn Nam Thái Bình Dương (CALAMASUR), được thành lập vào năm 2018 để hướng tới sản xuất bền vững nghề đánh bắt mực Humboldt (Dosidicus gigas) tại Nam Thái Bình Dương. Nhóm cho biết họ đã rút ra bài học từ hoạt động vận động quản lý bảo tồn của CALAMASUR.

Trong vài tháng tới, các công ty Mỹ này sẽ làm việc cùng với các đồng nghiệp quốc tế của họ, và với sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật độc lập, để phát triển một kế hoạch làm việc chung nhằm giải quyết vấn đề đánh bắt IUU và vi phạm nhân quyền bằng cách loại bỏ các nguyên liệu thô có nguồn gốc được xác định là có nguy cơ cao từ chuỗi cung ứng của họ, trao đổi với khách hàng và nhà cung cấp về cam kết của họ trong việc chống đánh bắt mực ống bất hợp pháp trên toàn thế giới.

Nhóm này sẽ mời các nhà sản xuất và cung cấp mực ống khác trên toàn thế giới tham gia vào cuối năm nay.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm