Thị trường

VN-Index vượt ngưỡng 1.390 điểm

DNVN – Ngay phiên giao dịch đầu tuần, với sức tăng nóng từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, chỉ số VN-Index đã tăng mạnh 21 điểm, qua đó vượt ngưỡng 1.390 điểm, cao nhất trong 3 tháng qua.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index quay đầu giảm điểm / Sắc đỏ ngập thị trường, VN-Index mất hơn 26 điểm

VN-Index đã đạt mức đỉnh trong 3 tháng qua.

Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/10, chỉ số VN-Index đạt 1.394,09 điểm tăng 21,36 điểm, với 221 mã tăng, 188 mã giảm và 48 mã đứng giá. HNXIndex tăng 2,43 điểm lên 374,34 điểm. Toàn sàn có 119 mã tăng, 106 mã giảm và 124 mã đứng giá. UpCom tăng 0,5 điểm lên 98,8 điểm với 180 mã tăng, 130 mã giảm và 593 mã đứng giá.

VN30 hôm nay cũng nghiêng hẳn về sắc xanh với 28 mã tăng, 2 mã giảm giá. Đáng chú ý, phải kể đến nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay đã góp phần lớn cho đà tăng của thị trường. VIC góp 2,63 điểm, TCB góp 2,18 điểm, CTG góp 2,02 điểm. Bên cạnh nhóm ngân hàng, HPG, VHM, VRE cũng là những mã đóng góp đà tăng cho thị trường, trong đó HPG đã vượt đỉnh khi tăng lên 57.200 đồng/cổ phiếu, tăng 2,69%.

Nhóm Ngân hàng hôm nay đã đóng góp phần lớn điểm cho đà tăng thị trường.

Nhóm Ngân hàng hôm nay đã đóng góp phần lớn điểm cho đà tăng thị trường.

Việc VN-Index vượt 1.390 điểm trong phiên hôm nay vượt ngoài dự đoán của các công ty chứng khoán. Trước đó, Công ty Chứng khoán BSC cho rằng với việc dòng tiền suy yếu trước vùng kháng cự 1370 - 1380 điểm, VN-Index có thể sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh vào tuần sau và tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) trước đó kỳ vọng thị trường có thể duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể thử thách ngưỡng 1.380 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy các nhịp điều chỉnh của thị trường có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng dần trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của thị trường chung được nâng từ trung tính lên tăng. Đồng thời, YSVN dự báo thị trường có thể sớm kết thúc giai đoạn đi ngang vừa qua và xu hướng tăng trung hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong các tuần giao dịch tới. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, VN-Index tạo cây nến Bullish hamer cuối tuần tăng điểm tích cực với giá đóng cửa cao nhất tuần nhờ lực kéo của các cổ phiếu trụ. Mặc dù đà tăng của các cổ phiếu trụ khá tốt tuy nhiên thanh khoản không có sự đột biến so với giai đoạn trước đó.

 

Về khung đồ thị tuần, VN-Index xác nhận một cây nến tăng giá dạng Bullish Marubozu với khối lượng gia tăng trở lại, cho thấy tín hiệu tăng giá đã cải thiện tích cực. VN-Index đã có tín hiệu xác nhận đà tăng trở lại khi vượt vùng đi ngang 8 tuần vừa qua, tuy nhiên đà tăng của thị trường lại phân hóa rất mạnh. Trong các phiên sắp tới, hai vùng giá dự báo sẽ có rung lắc diễn ra là vùng quanh 1.380 điểm và vùng xung quanh đỉnh thời đại 1.420 điểm.

“Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ có rung lắc trong tuần tới tại hai mốc đáng chú ý là 1.380 điểm và 1.420 điểm”, TVSI khuyến nghị.

Minh Đăng
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm