Nhịp cầu nhân ái

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai ở Thừa Thiên Huế

DNVN – Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã trao 100 phần quà đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế). Đồng thời, hỗ trợ 20.000 con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đây.

Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế tái sản xuất sau bão lụt / Thừa Thiên Huế: Quỹ Phuc’s Fond trao hơn 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Chiều 11/1, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà Tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (bên trái) trao quà hỗ trợ người dân.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (bên trái) trao quà hỗ trợ người dân.

Dịp này đoàn công tác đã phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 phần quà (gồm 1 triệu tiền mặt và quà) đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai tại xã Hải Dương.

Đồng thời, hỗ trợ 20.000 con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực xã Hải Dương.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, cho biết, năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, gây hậu quả nghiêm trọng về người (49 người chết và mất tích), thiệt hại vật chất lên tới trên 2.200 tỷ đồng.

Trước những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, Bộ NN&PTNT đã huy động các nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 170 tỷ đồng, 242 tấn hạt giống các loại và vắc xin, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước,… để ổn định đời sống người dân sau thiên tai.

Thay mặt chính quyền và người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cám ơn sự quan tâm của Bộ NN&PTNT, của Thủ tướng Chính phủ, kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn do thiên tai, tỉnh sẽ tập trung nguồn lực để đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân sớm ổn định.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao cá giống cho người dân.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao cá giống cho người dân.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và đặc biệt là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của nhân dân tỉnh, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, Thừa Thiên Huế đã sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng, năng lực phòng, chống thiên tai của Thừa Thiên Huế ngày càng được được nâng lên, đặc biệt là nhận thức và kỹ năng ứng phó của cộng đồng. Thời gian tới tỉnh cần tập trung hỗ trợ bà con hoàn thành tốt vụ đông xuân, quan tâm đến đời sống các hộ dân gặp khó khăn do thiên tai để mọi người đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm cúng.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC