Hỗ trợ doanh nghiệp

PV Power đạt lợi nhuận gần 2.600 tỷ đồng sau 11 tháng

(DNVN) - Đến hết ngày 27/11, tổng sản lượng điện sản xuất toàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) đã đạt 19,3 tỉ kWh, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện Tập đoàn giao năm 2015 và về đích sớm 34 ngày.

Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), năm 2015 được đánh giá là năm vượt khó, an toàn, hiệu quả trong lao động sản xuất của PV Power. Các nhà máy đảm bảo công tác vận hành, giữ vững nhịp độ SXKD, không xảy ra sự cố mất an toàn trong lao động.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, nhờ các giải pháp chỉ đạo điều hành linh hoạt, sát sao của Tập đoàn, tổng công ty nên các đơn vị thành viên đã có nhiều giải pháp sáng kiến trong kỹ thuật góp phần tiết giảm chi phí, tiết kiệm. 

Công tác vận hành các nhà máy điện tiếp tục duy trì thực hiện tốt, công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa bảo dưỡng định kỳ đạt chất lượng cao và vượt tiến độ đề ra, luôn duy trì vận hành tin cậy, đáp ứng nhu cầu phụ tải, huy động của EVN/A0, đảm bảo an toàn tuyệt đối và đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường. 

Ngoài ra, các nhiệm vụ chính Tập đoàn giao cũng cơ bản hoàn thành như: Công tác tái cấu trúc, đổi mới doanh nghiệp, cổ phần hóa Công ty Mẹ được triển khai theo đúng tiến độ yêu cầu, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học được quan tâm đúng mức và đạt kết quả cao, đời sống và thu nhập CBCNV được nâng cao, cùng với đó đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa theo đúng mục tiêu và kế hoạch…

Cũng trong thời gian qua, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị chủ động thực hiện các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị để đảm bảo sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu điện cho các hộ tiêu thụ cả nước. 

Song song với việc tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD tháng còn lại của năm 2015, nỗ lực phấn đấu vượt mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015, tổng công ty đã và đang tập trung rà soát, chuẩn bị các điều kiện sản xuất, xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực, hoàn thiện các giải pháp đồng bộ để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kế hoạch SXKD năm 2016 khi được Tập đoàn giao. 

Tính đến hết 11 tháng năm 2015, lợi nhuận toàn PV Power ước đạt 2.576 tỉ đồng (đạt 355% KH năm). Lợi nhuận Công ty Mẹ ước đạt 1.906 tỉ đồng (đạt 255%KH), nộp NSNN ước đạt 1.532 tỉ đồng bằng 133% KH năm). Các chỉ tiêu về tài chính (lợi nhuận, nộp NSNN) cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2015.

Có thể bạn quan tâm
Hoàng Thiên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC