Quốc tế

"Đôi cánh ma thuật" Su-17/22 chính là chiến đấu cơ một đông cơ cuối cùng của Nga

Su-17/22 là dòng chiến đấu cơ cánh cụp cánh xòe một động cơ cuối cùng mà Nga sở hữu trước khi chúng bị loại biên hoàn toàn vào năm 1996.

Tiềm năng của tiêm kích một động cơ Nga bị đánh giá thấp / Mỹ đánh giá cao "tiêm kích một động cơ dựa trên Su-57"

Su-17 và biến thể xuất khẩu là Su-22 là loại chiến đấu cơ cánh cụp cánh xòe một động cơ nổi tiếng mà Liên Xô phát triển vào thập niên 1960. Ước tính đã có khoảng 2.200 chiếc chiến đấu cơ này được sản xuất và hiện các biến thể của nó vẫn còn đang phục vụ trong không quân nhiều nước.

Thiết kế đặc trưng giúp Su-17/22 có thể bay ở tầm thấp tốc độ cao hoặc bay cao ở tốc độ siêu âm. Vũ khí trang bị khá đa dạng và suốt thời gian dài nó luôn là nỗi ác mộng của bất cứ lực lượng mặt đất nào đối đầu với chúng.

[Info]
Chiến đấu cơ Su-17/22

Su-22M4 là biến thể được sản xuất cuối cùng của loại cường kích cánh cụp cánh xòe này với những nâng cấp đáng kể cho hệ thống điện tử gồm: Hệ thống dẫn đường RSDN, hệ thống dẫn đường quán tính, hệ thống đo khoảng cách bằng laser, hệ thống radar cảnh báo SPO-15LE, ngoài ra trên máy bay thiết kế thêm khe nạp không khí bổ sung để có thêm luồng không khí làm mát động cơ.

[Info]
Su-22M4 - biến thể mạnh nhất của dòng chiến đấu cơ này

Sau khi Liên Xô tan rã, Nga đã được thừa hưởng khá nhiều chiến đấu cơ này, đây cũng là dòng chiến đấu cơ siêu âm một đông cơ duy nhất mà Nga sở hữu, chúng tiếp tục phục vụ đắc lực trong không quân tiền tuyến và mãi tới năm 1996 chúng mới được loại biên hoàn toàn để thay thế bằng các dòng chiến đấu cơ hiện đại hơn.

[Info]
Su-17/22 là dòng chiến đấu cơ cánh cụp cánh xòe một động cơ cuối cùng mà Nga sở hữu trước khi chúng bị loại biên hoàn toàn vào năm 1996.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm