Quốc tế

Mỹ "bất an" trước ảnh tiêm kích một động cơ dựa trên Su-57 của Nga

DNVN - Một bức ảnh về máy bay chiến đấu một động cơ thế hệ thứ năm của Nga dựa trên Su-57 xuất hiện trên mạng đã khiến Mỹ lo lắng.

Thổ Nhĩ Kỳ mua Su-57 với động cơ Izdeliye 30 / Chiến thuật tấn công giúp Su-57 xuyên thủng phòng thủ đối phương

Sau khi xuất hiện thông tin cho rằng các nhà thiết kế Nga đang tham gia phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất dựa trên Su-57, nhưng loại nhẹ và có một động cơ, một bức ảnh về nguyên mẫu của loại máy bay chiến đấu này cũng đã xuất hiện trên mạng. Bức ảnh gần như ngay lập tức được chú ý tại Hoa Kỳ, và họ bày tỏ quan ngại rất lớn về sự xuất hiện sắp xảy ra của một chiếc máy bay như vậy trong biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Trong bức ảnh được giới thiệu, bạn chỉ có thể nhìn thấy phần trước của máy bay chiến đấu một động cơ thế hệ thứ năm mới nhất của Nga, trong khi trong bức ảnh có thể xác định được các yếu tố cấu trúc được sử dụng trên Su-57 của Nga, điều này đã xác nhận thông tin trước đó. Tuy nhiên, Mỹ lo ngại hơn nhiều rằng nguyên mẫu của tiêm kích này giống với các bức ảnh concept về tiêm kích MiG-41 của Nga đã được công bố trước đây.

Mỹ "bất an" trước ảnh tiêm kích một động cơ của Nga dựa trên Su-57

Mỹ "bất an" trước ảnh tiêm kích một động cơ của Nga dựa trên Su-57

“Trước đó, các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin rằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm mới có thể là hiện thân của khả năng của MiG và Sukhoi. Nếu các nhà thiết kế Nga thực sự tạo ra một máy bay chiến đấu đánh chặn một động cơ, thì nó không chỉ là một mối đe dọa rất nghiêm trọng mà còn đủ rẻ để sản xuất hàng trăm máy bay chiến đấu như vậy”, các chuyên gia quân sự Mỹ nhận định.

Trước đó, có thông tin cho rằng trên cơ sở tiêm kích Su-57, nước này có kế hoạch thực hiện nhiều dự án cùng lúc, điều này nhấn mạnh triển vọng của loại máy bay chiến đấu này của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm