Quốc tế

4 tiêm kích đa năng Su-30SM Nga đồng loạt phóng 8 tên lửa không đối không

Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip các tiêm kích của Quân chủng Không quân - Vũ trụ Nga cùng lúc phóng loạt 8 tên lửa trong một cuộc huấn luyện gây xôn xao.

FED có thể tăng lãi suất ngay trong tháng 3/2022 / Oanh tạc cơ Tu-160 Nga hoàn toàn vô dụng khi đối đầu với Mỹ?


Đoạn video đã được một tài khoản có tên Fighterbomber đăng tải trên Telegram của Nga cho thấy hình ảnh quay từ buồng lái của một máy bay phản lực. Trong đó đội hình gồm 4 máy bay Su-30SM Flanker 2 chỗ ngồi của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã khai hỏa trên không.

Mỗi máy bay phóng một cặp tên lửa không đối không, dường như là vũ khí phóng tia hồng ngoại R-73 (AA-11 Archer) hoặc vũ khí loại R-74.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

“Các đại diện của Tổ chức Guinness đã không được mời đến để ghi lại kỷ lục này, nhưng với tôi, dường như sự kiện này sẽ được đưa vào sách kỷ lục là vụ phóng lớn nhất loạt tên lửa không đối không có điều khiển”, trang mạng Fighterbomber đăng video này viết.

Mục tiêu M-6 là chiếc dù cỡ nhỏ giống một quả bom trên không dài 1m, được thiết kế để đánh giá độ chính xác khi bắn vào các mục tiêu trên không và huấn luyện nhân viên bay. Mục tiêu được trang bị một chiếc dù có bộ phản xạ radar và một bó đuốc lưỡng dụng. Nó giúp xác định mục tiêu cho các tên lửa có đầu dò tìm tầm nhiệt, cũng như giúp quan sát mục tiêu bằng mắt thường trở nên dễ dàng hơn.

“Mục tiêu M-6 đã bị phá hủy thành từng mảnh một cách dễ dàng”, Fighterbomber cho biết thêm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm