Quốc tế

Ấn Độ kỳ vọng trở thành mắt xích trọng yếu mới trong dây chuyền sản xuất của Mỹ

Tổng thống Donald Trump đang có chuyến công du Ấn Độ, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới quốc gia Nam Á 1,3 tỷ dân trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Ấn Độ cho máy bay vận tải quân sự dùng… nhiên liệu sinh học để tiết kiệm tiền / Không quân Ấn Độ sắp có 123 tiêm kích hạng nhẹ nội địa Tejas

Trang mạng The Print của Ấn Độ cho biết, khó có kỳ vọng vào một thỏa thuận thương mại toàn diện Mỹ - Ấn sẽ được ký kết lần này. Tuy nhiên, vẫn còn đó khá nhiều điều để chờ đợi, nổi bật là các hợp đồng quân sự trị giá 3 tỷ USD. Còn theo trang mạng NDTV (Ấn Độ), một hợp đồng bán 5 lò phản ứng hạt nhân cho Ấn Độ dự kiến sẽ đạt được trong chuyến thăm lần này.


Ấn Độ kỳ vọng trở thành mắt xích trọng yếu mới trong dây chuyền sản xuất của Mỹ
Có thể bạn quan tâm
 

Ấn Độ hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Dự kiến, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2027. Có rất nhiều điều để Mỹ kỳ vọng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa được giải quyết, nhất là khi kim ngạch thương mại hai nước đã tăng hơn 7 lần từ thập niên 2000 tới nay.

Trang mạng Ấn Độ ngày nay cho rằng, kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã dành sự quan tâm đặc biệt tới cộng đồng người Ấn Độ tại Mỹ. Mặc dù cộng đồng Ấn kiều tại Mỹ chỉ khoảng 4,5 triệu người, chiếm 1% dân số Mỹ nhưng đây lại là cộng đồng đang ngày càng gia tăng ảnh hưởng tại Mỹ, đã và đang có nhiều tài trợ cho các chương trình của Tổng thống Trump. Tờ báo nêu một chi tiết khá đáng chú ý, Tổng thống Trump trong thời gian qua đã ban hành nhiều chính sách không chào đón người nhập cư từ nhiều quốc gia, nhưng lại hầu như không bao giờ động đến người nhập cư từ Ấn Độ.

Ấn Độ giờ đây kỳ vọng mình sẽ có thể thay thế Trung Quốc trở thành mắt xích trọng yếu mới trong dây chuyền sản xuất của Mỹ. Trong khi đó, Mỹ cũng cho rằng không thể thờ ơ thêm nữa với thị trường 1,3 tỷ dân của Ấn Độ.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/an-do-ky-vong-tro-thanh-mat-xich...
Theo Anh Phương - Phùng Sơn/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC